Cần chuẩn bị gì khi làm hồ sơ cho con tôi đi du học Canada?

Mong Tân đại dương tư vấn càng cụ thể càng tốt

Trả lời :

 Để du học tại Canada, học sinh/ sinh viên Việt Nam  nên lên công ty Tân đại dương để tư vấn cụ thể hồ sơ của bạn. Những điểm chung cần có:

Giấy phép du học sinh (Study permit) và Thị thực nhập cảnh (visa) (Trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 6 tháng)
Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học
Học sinh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh Du học Canada. Học sinh có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học.
Bước 2: Gửi bộ hồ sơ du học
Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc gửi theo địa chỉ:
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hoặc
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
Khách sạn Horison – Tầng trệt
40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Bước 3: Phỏng vân
Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.
Chuẩn bị phỏng vấn:
Để đạt kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh cần chú ý:
Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam
Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học Anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp Phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và Thành phố mình sắp đến học.
Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
Bước 4: Khám sức khỏe
Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của Lãnh sự quán Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.
Bước 5: Cấp Visa
Nếu kết quả sức khoẻ tốt, Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

Nộp bản sao y công chứng và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

 
- Lệ phí xin visa: 125USD hoặc 125CAD
- Lệ phí nộp đơn IOM: 15 USD
- Đơn xin visa du học: điền đầy đủ thông tin và ký tên
- Hộ chiếu bản chính
- 2 ảnh 4×6, chụp trong vòng 6 tháng
- Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn (nếu có)
- Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
Lưu ý:
Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).
- Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, phiếu điểm gần đây nhất do trường Đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.
- Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.
- Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
- Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
- Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú tại Canada
- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
- Bản chính giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.
Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây:
- Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
- Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Hồ sơ du lịch Canada cần chuẩn bị để xin visa

- Hộ chiếu: bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành.
- Hình: 2 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng (hình chụp phông trắng)
Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được ký tên và điền đầy đũ thông tin (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn. bản khai lý lịch gia đình, giấy tờ hộ tịch: Hộ khẩu nguyên cuốn, Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn.
Chứng minh khả năng tài chính:
- Thư xác nhận việc làm từ cơ quan làm việc ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc và mức lương: Sổ Bảo Hiểm Xã Hội, Sổ Lao Động, Hợp Đồng Lao động, Bảng lương, Bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)
- Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
- Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu là $4000 USD)
 
- Các hợp đồng mua bán kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà quý khách đang làm việc
- Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh
Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh ở Canada
- Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
- Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
- Bản chính của giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào khác không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
- Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh
Đối với thăm thân nhân bệnh nặng: Cần phải có thư của bác sỹ ở Canada xác nhận bệnh lý/chuẩn đoán/điều trị và tình trạng hiện thời của bệnh nhân
Đối với du học học sinh quay lại Canada để tiếp tục việc học: Ngoài những giấy tờ yêu cầu trên, cần phải có bản chính:
- Tất cả cá bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học ở Canada, Giấy phép du học (Study Permit) còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định quay lại
- Thư từ trường học ở Canada xác nhận đã đăng ký khóa học mới
Đối với đơn công tác: Ngoài những giấy tờ yêu cầu trên, cần phải có:
- Thư xác nhận từ cơ quan hoặc tổ chức tại Việt Nam
- Thư mời từ cơ quan, tổ chức ở Canada, trên thư phải ghi rõ mục đích của chuyến đi và trách nhiệm chính về chuyến đi.

Công Ty Tân Đại Dương

Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1
ĐT: (84.8) 3 848 4879 – 3 848 1040 – 3 848 1050 – 3 848 1052 – 3 848 1053 – Fax: 3 848 3839

Hotline tư vấn 24/24 : 0989 006 890 – 01675 040 403 – 01675 035 553 
01677 666 160 – 01677 773 972 – 01675 045 478 – 01679 599 338 – 1677 387 138

Website: www.tandaiduong.edu.vnwww.hosoduhoc.com 

Speak Your Mind

*