Chứng chỉ Cao đẳng ngành Kỹ thuật Cơ khí - Cấp thoát nước

Mô Tả Chương Trình Học

Chương trình Chứng chỉ Cao đẳng hệ một năm của trường Cao đẳng Ontario này cung cấp kiến thức lý thuyết và môi trường ứng dụng thực tế cho những ai yêu thích chinh phục nghề nghiệp trong ngành cấp thoát nước và các lĩnh vực liên quan. Mục đích là để đào tạo cấp cơ bản cho các cá nhân mới làm quen với nghề sửa ống nước, thiết kế và xây dựng. Sinh viên đã có được kỹ năng sơ cấp này có thể theo đuổi chương trình học nghề cấp thoát nước được công nhận hay có thể khám phá các nghề nghiệp xây dựng khác có liên quan.

Sinh viên nghiên cứu cái nhìn tổng quát về lĩnh vực cấp thoát nước. Phạm vi các chủ đề bao gồm thiết kế hệ thống ống nước và mã quy định ngành ống nước trong xây dựng và các quy định của chính phủ đối với việc cấp thoát nước. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên có thể khám phá các nguyên lý thiết kế, các lưu ý và yêu cầu về an toàn và sức khỏe, kỹ thuật hàn cũng như các tiếp cận liên ngành và thực hành lắp đặt trên thực tế liên quan đến cấp thoát nước.

Sau khi hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể tìm được công việc không đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm nhưng chú trọng đến kiến thức về hệ thống cấp thoát nước như thợ xây dựng hay kinh doanh sỉ và lẻ, và tiếp thị các sản phẩm liên quan đến cấp thoát nước. Sinh viên tốt nghiệp nếu muốn theo đuổi chương trình học sâu hơn trong lĩnh vực này có thể tham gia một khóa học nghề để được cấp phép hành nghề cấp thoát nước.

Điều kiện nhập học

•    Trình độ học vấn tối thiểu: Lớp 12 / Trung Học
•    Điểm tổng kết trung bình GPA tối thiểu: 50.0%

Yêu cầu Tiếng Anh

Đối với việc nhập học trực tiếp, học viên phải đến từ quốc gia nói tiếng Anh hoặc phải đạt điểm tiếng Anh như sau:

•    Tối thiểu TOEFL ibt: 80.0 (tối thiểu Reading: 20.0, tối thiểu Writing: 20.0, tối thiểu Listening: 20.0, tối thiểu Speaking: 20.0)
•    Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.0 (tối thiểu Reading: 5.5, tối thiểu Writing: 5.5, tối thiểu Listening: 5.5, tối thiểu Speaking: 5.5)

Đối với việc nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL, học viên có thể hoàn thành các khóa học tiếng Anh trước khi theo học chương trình. Thời lượng của khóa học tiếng Anh được xác định dựa trên mức độ thành thạo tiếng Anh của từng học viên.

Các khoản phí khác

•    Phí Bảo hiểm Y tế quốc tế: $ 696 CAD mỗi năm
•    Phụ phí bắt buộc: $ 1,433 CAD mỗi năm 
•    Phí sinh hoạt: $ 11,000 CAD mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước

Thời gian cấp thư mời: 30 ngày

Hạn nộp hồ sơ

•   30/09/2019 cho kì nhập học tháng 1/2020
•   30/09/2020 cho kì nhập học tháng 1/2021