Chứng chỉ Cao đẳng ngành Kỹ thuật Hàn và Chế tạo (có Co-op)

Mô Tả Chương Trình Học

Chương trình Chứng chỉ Cao đẳng hệ một năm của trường Cao đẳng Ontario sử dụng sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm trong lĩnh vực hàn và chế tạo.

Tất cả các lớp thực hành được giảng dạy tại cơ sở Trung tâm Xây dựng Xuất sắc Algonquin (ACCE). ACCE được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ hiện đại cho phép trường Algonquin dạy bằng phương pháp truyền thống lẫn áp dụng công nghệ tiên tiến đang được sử dụng trong ngành công nghiệp hàn và chế tạo ngày nay.

Sinh viên học các khái niệm cơ bản về hàn bao gồm đọc và phân tích các bản vẽ kỹ thuật, luyện kim, quá trình chuẩn bị mối hàn và vật liệu kim loại. Song song với quá trình thực hành sử dụng an toàn cả các vật liệu và thiết bị, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng hàn như Hàn Oxy-axetylen, Hàn hồ quang kim loại có che chắn, Hàn hồ quang kim loại khí, Hàn hồ quang lõi, Hàn hồ quang khí và Cắt hồ quang Plasma.

Chương trình này gồm quá trình đào tạo qua ba cấp độ liên tiếp. Sinh viên lần lượt học các kỹ thuật hàn và chế tạo hàn khác nhau, đồng thời xây dựng một nền tảng vững chắc về các kỹ năng thiết yếu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm từ nhân viên của họ ở các khía cạnh như phương pháp kiểm tra hàn cơ bản, toán học, truyền thông và đạo đức nghề nghiệp.

Chương trình này gồm một học kì thực hành giáo dục liên kết (có Co-op). Sinh viên đạt tiêu chuẩn điểm GPA tối thiểu là 3.6 có cơ hội nộp đơn xin vừa học vừa làm có lương để tích lũy những kinh nghiệm và các mối quan hệ quý giá trong ngành công nghiệp này. 
Sau khi hoàn thành phần thực hành này, sinh viên tốt nghiệp được trang bị các kỹ năng để có thể tìm được việc làm tại địa phương, trong nước hay quốc tế.

Điều kiện nhập học

•    Trình độ học vấn tối thiểu: Lớp 12 / Trung Học
•    Điểm tổng kết trung bình GPA tối thiểu: 50.0%

Yêu cầu Tiếng Anh:

Đối với việc nhập học trực tiếp, học viên phải đến từ quốc gia nói tiếng Anh hoặc phải đạt điểm tiếng Anh như sau:

•    Tối thiểu TOEFL ibt: 80.0 (tối thiểu Reading: 20.0, tối thiểu Writing: 20.0, tối thiểu Listening: 20.0, tối thiểu Speaking: 20.0)
•    Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.0 (tối thiểu Reading: 5.5, tối thiểu Writing: 5.5, tối thiểu Listening: 5.5, tối thiểu Speaking: 5.5)

Đối với việc nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL, học viên có thể hoàn thành các khóa học tiếng Anh trước khi theo học chương trình. Thời lượng của khóa học tiếng Anh được xác định dựa trên mức độ thành thạo tiếng Anh của từng học viên.

Các yêu cầu khác:

•    Chứng chỉ Sơ cấp cứu

Các khoản phí khác:

•    Phí Bảo hiểm Y tế quốc tế: $ 696 CAD mỗi năm
•    Phụ phí Chương trình: $ 440 CAD mỗi năm
•    Phụ phí bắt buộc: $ 1,960 CAD mỗi năm 
•    Phí sinh hoạt: $ 11,000 CAD mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước

Thời gian cấp thư mời: 30 ngày

Hạn nộp hồ sơ

•   31/01/2019 cho kì nhập học tháng 5/2019
•   31/05/2019 cho kì nhập học tháng 9/2019
•   31/01/2020 cho kì nhập học tháng 5/2020