Cử nhân Khoa học (có Co-op)

Mô Tả Chương Trình Học

Khoa Khoa học cam kết đào tạo sinh viên với một nền tảng giáo dục đặt trọng tâm vào  sự quan tâm, lựa chọn và tính cách linh hoạt của từng cá nhân. Qua chương trình, sinh viên có thể có những cơ hội trải nghiệm thực hành, thực tập có vận dụng chuỗi nguyên tắc khoa học tại lớp, trong phòng thí nghiệp và trong môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành trong phòng thí nghiệm cùng với những giáo sư – nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Chương trình này được thiết kế chặt chẽ nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức sâu và rộng về khoa học. Các kỹ năng về giao tiếp, sử dụng máy tính sẽ được chú trọng. Tính linh hoạt của chương trình này cho phép sinh viên theo đuổi những ngành ưa thích ngoài chuyên ngành. 

Đại học TRU có 3 lộ trình cho chương trinh cử nhân này: chuyên ngành chính gồm một ngành cụ thể hoặc nhiều ngành, chương trình cử nhân danh dự về một chuyên ngành cụ thể (hiện nay chỉ dành cho chuyên ngành sinh học, sinh hóa, toán học và khoa học máy tính), hoặc một chương trình cử nhân khoa học tống quát. 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường gặt hái những thành tựu cao và đã tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực y học, thú y, di truyền học, sự phạm tiểu học và trung học, quản lý nguồn, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, thị giác học, y dược, nha khoa, quản lý động vật hoang dã, liệu pháp hô hấp, và nhiều ngành nghề khác.  Phần lớn sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học của Đại học TRU đều thành công với những chương trình sau đại học và đã giành được những xuất học bổng của Cơ quan của chính phủ Canada tài trợ cho nghiên cứu khoa học tự nhiên và kỹ thuật (NSERC).

Chuyên ngành chính

Sinh học Động vật, Sinh học, Sinh học Tế bào, Phân tử & Vi sinh vật, Hóa học, Sinh học Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Máy tính & Toán học, Sinh thái học & Sinh học Môi trường, Hóa học Môi trường, Khoa học Tổng hợp, Toán học, Toán học & Kinh tế, Vật lý, Toán học,  Khoa học sức khỏe Tiền chuyên nghiệp

Chuyên ngành phụ

Khảo cổ học & Địa chất (Địa lý học), Kinh tế môi trường & Bền vững, Quản lý

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học ngành y, thú y, di truyền y học, giảng dạy tiểu học và trung học, quản lý tài nguyên, công nghệ cao, công nghệ sinh học, đo thị lực, dược, nha khoa, quản lý động vật hoang dã, liệu pháp hô hấp và nhiều hơn nữa.

Điều kiện nhập học

•   Tối thiểu học lớp 12 / trung học
•   Điểm tổng kết trung bình GPA: 50.0%

Yêu cầu tiếng Anh

Đối với người nhập học trực tiếp, học viên phải đến từ quốc gia nói tiếng Anh hoặc phải đạt điểm tiếng Anh như sau:

•   Tối thiểu TOEFL ibt: 88.0 (Tối thiểu Reading: 20.0, Tối thiểu Writing: 20.0, Tối thiểu Listening: 20.0, Tối thiểu Speaking: 20.0)
•   Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.5 (tối thiểu Reading: 6.0, tối thiểu Writing: 6.0, tối thiểu Listening: 6.0, tối thiểu Speaking: 6.0)

Đối với người nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL thì người học phải hoàn tất chương trình học tiếng Anh trước chương trình học thuật. thời gian hoàn tất chương trình học phụ thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Anh của người học.

Những yêu cầu khác

•    Điểm trung bình môn Toán 12 (Pre-calculus) (hoặc tương đương) 67% (C+);  môn SInh học  lớp 11  hoặc 12 (hoặc tương đương) 67% (C+); và môn Hóa và Vật lý lớp 11 hoặc 12 (hoặc tương đương)

Các khoản phí khác

•    Phí tổng quát: $ 1,020  CAD mỗi năm
•    Phí Bảo hiểm Y tế: $ 600 CAD mỗi năm
•    Phí Chăm sóc sức khỏe và Nha khoa: $ 248 CAD mỗi năm
•    Phí sinh hoạt: $ 12,000 CAD mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu 
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước

Thời gian cấp thư mời: 45 ngày

Hạn nộp hồ sơ

•    01/05/2019 cho kỳ nhập học tháng 09