Cử nhân Nghệ thuật / Báo chí (Bachelor of Arts / Journalism)

Mô tả chương trình học:
Cử nhân Nghệ thuật Báo chí chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong ngành báo chí. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp hướng dẫn yêu cầu sinh viên thể hiện kiến ​​thức làm việc về các kỹ năng, luật pháp, đạo đức, quyền lực và trách nhiệm của các phương tiện truyền thông. Một nền giáo dục nghệ thuật tự do mạnh mẽ cũng được yêu cầu.

Mục tiêu chính của các khóa học kỹ năng của chương trình là giúp sinh viên trở thành nhà nghiên cứu chính xác và kỹ lưỡng; nhà tư tưởng quyết đoán có thể đánh giá chất lượng thông tin; nhà văn chính xác, rõ ràng và duyên dáng; về mặt kỹ thuật, phóng viên ảnh thẩm mỹ; và các nhà công nghệ kỹ thuật số thành thạo. Nhiều sinh viên chọn chuyên ngành này vì những kỹ năng này cung cấp sự trang bị tuyệt vời cho nhiều ngành nghề, không chỉ cho ngành báo chí.

Sinh viên viết được yêu cầu tham gia các khóa học giới thiệu về nghiên cứu, báo cáo, viết, kỹ năng số và chỉnh sửa. Sinh viên báo chí được yêu cầu tham gia các khóa học giới thiệu về viết, kỹ năng số và báo cáo cũng như các khóa học về nhiếp ảnh cơ bản và nhiếp ảnh tin tức. Tất cả các sinh viên được yêu cầu tham gia các khóa học về báo chí đa phương tiện. Các khóa học nâng cao phản ánh các lĩnh vực chuyên môn khác nhau về tính năng viết, báo chí công cộng, viết ý kiến, báo cáo điều tra, viết tạp chí, khóa học thiết kế và báo chí trực quan cho các nhà văn và biên tập viên. Để hiểu được vai trò của báo chí trong xã hội, sinh viên cũng được yêu cầu tham gia các khóa học về phương tiện truyền thông đại chúng, đạo đức báo chí và pháp luật, và sự đa dạng văn hóa. Sinh viên được khuyến khích mạnh mẽ để phát triển năng lực nói, viết và nghe bằng ngôn ngữ thứ hai.

Điều kiện nhập học:
Trình độ học vấn tối thiểu bắt buộc: Lớp 12/THPT
Điểm trung bình tối thiểu: 75%

Yêu cầu trình độ tiếng Anh:
Đối với nhập học trực tiếp, ứng viên phải đến từ một quốc gia nói tiếng Anh hoặc đáp ứng một trong hai điểm kiểm tra tiếng Anh sau đây:
  • TOEFL tối thiểu: 61.0
  • IELTS tối thiểu: 6.0
Đối với nhập học có điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hoặc TOEFL, ứng viên có thể hoàn thành các khóa học tiếng Anh trước khi học chương trình. Thời lượng của khóa học tiếng Anh được xác định dựa trên mức độ thành thạo tiếng Anh của ứng viên.

Những yêu cầu khác:
Sinh viên sẽ được yêu cầu nộp các bản sao chính thức, bản gốc hoặc bản sao có công chứng của tất cả các tài liệu học thuật gốc bằng ngôn ngữ gốc của mỗi tài liệu. Các bản sao phải được chứng nhận của nhà nước hoặc trường học thích hợp. Bản dịch tiếng Anh chính thức có công chứng phải được gửi cùng với các hồ sơ bằng ngôn ngữ gốc.

Các khoản phí khác:
  • Phí ghi danh: US$ 55.00
  • Phí BHYT: US$1,800 mỗi năm
  • Phí dịch vụ sức khỏe sinh viên: US$314 mỗi năm
  • Phí sinh hoạt: US$ 16,434.00 mỗi năm

Thời gian cấp thư nhập học: Sau 45 ngày kể từ ngày nộp phí đăng ký ghi danh.

Hạn nộp hồ sơ:
  • Khóa tháng 08 - hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 30/04
  • Khóa tháng 01 - hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 30/09

Học tập và làm việc tại US:
Phần lớn các trường đại học ở Mỹ cho phép sinh viên quốc tế và sinh viên đại học làm việc bán thời gian trong phạm vi lên đến 20h/tuần. Trung bình, một sinh viên làm việc bán thời gian có thể kiếm tiền ở bất kì đâu từ 800$ - 1500$ mỗi tháng (20h x $10/h x 4 tuần =$800). Thêm vào đó. Ngày càng nhiều trường học cung cấp chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT), chương trình này cho phép sinh viên quốc tế có thể thực tập có lương ngoài giờ học.

Lưu ý:
Có thể phát sinh Phí phụ thu.
Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước.