Cử nhân Nghệ thuật và Khoa học - Nhân chủng học/Hóa học

Mô Tả Chương Trình Học 


Đối với chương trình Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật, sinh viên phải hoàn thành hai chuyên ngành: một chuyên ngành Nghệ thuật và một chuyên ngành Khoa học.

Nhân chủng học
Nhân chủng học là ngành nghiên cứu sự đa dạng của cuộc sống con người ở mọi nơi trên thế giới. Làm việc thực tế dài hạn về lĩnh vực dân tộc học là đặc trưng của phương pháp tiếp cận ngành nhân chủng học để nghiên cứu tình trạng của con người và cho phép bạn tìm hiểu xem thế giới của bạn phù hợp với bối cảnh rộng lớn hơn như thế nào.

Nhân chủng học đương đại kiểm tra các điều kiện vật chất, xã hội và văn hóa của hành vi và cuộc sống của con người theo quan điểm “toàn cầu của người bản địa”.

Nhân chủng học sẽ đưa bạn đến với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời, bạn sẽ học cách xem xét về cuộc sống của chính mình từ góc độ nhân học. Bạn sẽ học cách khám phá và tìm hiểu các bối cảnh hoàn toàn khác nhau trong tương quan nền văn hóa của riêng bạn và của các nền văn hóa khác.

Hai yếu tố phân biệt nhân học: quan điểm toàn diện và sâu rộng về xã hội và văn hóa loài người, và khát khao khám phá về những cá nhân trong các nền văn hóa cụ thể có ý nghĩa như thế nào về thế giới và cách ứng phó với các thách thức của nó.

Hóa học
Ngành Hóa học nghiên cứu các yếu tố bao gồm tất cả mọi thành phần. Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta - không khí chúng ta hít thở, nước chúng ta uống, thực phẩm chúng ta ăn, xe hơi chúng ta lái, thậm chí cả cơ thể của chúng ta - được tạo ra từ những yếu tố này.

Chuyên ngành hóa học có năm nhánh chính:

•   Phân tích - Tập trung vào việc phát hiện và đo lường các hóa chất đặc biệt được sử dụng trong các lĩnh vực như pháp y.
•   Hữu cơ - Nghiên cứu về các hợp chất carbon, là thành phần chính của sự sống.
•   Vô cơ - Đi sâu vào tất cả các yếu tố còn lại, hầu hết được tìm thấy trong thế giới khoáng sản.
•   Vật lý - Xem xét nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản chi phối hành vi của vật chất.
•   Lý thuyết - Bắt đầu bằng cách khám phá các lý thuyết vật lý cơ bản như cơ học lượng tử để cung cấp các khung chương trình bao gồm tất cả các hiện tượng hóa học có thể được tìm hiểu.

Trọng tâm chính của chương trình đào tạo này là cung cấp cho bạn kiến thức lý thuyết sâu rộng trong tất cả năm ngành, bên cạnh việc nâng cao kỹ năng thực hành và kỹ thuật của bạn qua trải nghiệm thực hành. Trong suốt chương trình, bạn sẽ nhận được hướng dẫn tại phòng thí nghiệm chuyên sâu về chuyển đổi và xử lý an toàn các hợp chất hóa học, cũng như đào tạo thực hành các công cụ kỹ thuật tiên tiến như phân tích nguyên tố, quang phổ quang học, cộng hưởng từ, nhiễu xạ tia X và quang phổ khối.
 

Điều kiện nhập học


•   Trình độ học vấn tối thiểu: lớp 12 hoặc Trung học
•   Điểm trung bình GPA tối thiểu: 65.0%
 

Yêu cầu tiếng Anh


Để nhập học trực tiếp, ứng viên phải đến từ một quốc gia nói tiếng Anh hoặc đáp ứng một trong hai điểm kiểm tra tiếng Anh sau đây:

•   Tối thiểu TOEFL iBT: 80.0 (Tối thiểu Reading: 16.0, Tối thiểu Writing: 18.0, Tối thiểu Listening: 16.0, Tối thiểu Speaking: 16.0)
•   Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.0 (Tối thiểu Reading: 6.0, Tối thiểu Writing: 6.0, Tối thiểu Listening: 6.0, Tối thiểu Speaking: 6.0)  

Đối với việc nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL thì ứng viên phải hoàn tất chương trình học tiếng Anh trước khi vào chương trình học thuật. Thời lượng đăng ký chương trình học tiếng Anh phụ thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Anh của người học.


Các khoản phí khác


•    Phí sách vở và Dụng cụ: $1,250 mỗi năm
•    Phí sinh hoạt: $10,000 mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu 
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước
 

Thời gian cấp thư mời: 45 ngày

Hạn nộp hồ sơ


•    15/05/2020 cho kỳ nhập học tháng 09/2020
•    15/05/2021 cho kỳ nhập học tháng 09/2021