Cử nhân Nghệ thuật và Khoa học - Nhân chủng học/Nghiên cứu Sinh học

Mô Tả Chương Trình Học 


Đối với chương trình Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật, sinh viên phải hoàn thành hai chuyên ngành: một chuyên ngành Nghệ thuật và một chuyên ngành Khoa học.

Nhân chủng học
Nhân chủng học là ngành nghiên cứu sự đa dạng của cuộc sống con người ở mọi nơi trên thế giới. Làm việc thực tế dài hạn về lĩnh vực dân tộc học là đặc trưng của phương pháp tiếp cận ngành nhân chủng học để nghiên cứu tình trạng của con người và cho phép bạn tìm hiểu xem thế giới của bạn phù hợp với bối cảnh rộng lớn hơn như thế nào.

Nhân chủng học đương đại kiểm tra các điều kiện vật chất, xã hội và văn hóa của hành vi và cuộc sống của con người theo quan điểm “toàn cầu của người bản địa”.

Nhân chủng học sẽ đưa bạn đến với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời, bạn sẽ học cách xem xét về cuộc sống của chính mình từ góc độ nhân học. Bạn sẽ học cách khám phá và tìm hiểu các bối cảnh hoàn toàn khác nhau trong tương quan nền văn hóa của riêng bạn và của các nền văn hóa khác.

Hai yếu tố phân biệt nhân học: quan điểm toàn diện và sâu rộng về xã hội và văn hóa loài người, và khát khao khám phá về những cá nhân trong các nền văn hóa cụ thể có ý nghĩa như thế nào về thế giới và cách ứng phó với các thách thức của nó.

Sinh học
Nghiên cứu sinh học đi sâu vào thế giới của các sinh vật sống - từ vi khuẩn, đến con người, đến toàn bộ hệ sinh thái. Đó là khoa học về sự sống trên, dưới và bên trên trái đất.

Khám phá bản chất của sự sống sẽ dẫn các nhà sinh vật học đến với một thế giới nơi họ nghiên cứu cách các sinh vật tương tác với môi trường của chúng, cách chúng hoạt động và phát triển theo thời gian.

Khoa Nghiên cứ Sinh học cung cấp cho bạn phương pháp thực hành, giúp học hỏi thêm bên ngoài sách giáo khoa và bài giảng để đóng góp vào các dự án nghiên cứu hấp dẫn. Sinh học là một ngành khoa học chuyên sâu có thể dẫn đến một loạt các nghiên cứu, như hoạt động về môi trường, y học, vi sinh hoặc nông nghiệp.
 

Điều kiện nhập học


•   Trình độ học vấn tối thiểu: lớp 12 hoặc Trung học
•   Điểm trung bình GPA tối thiểu: 65.0%
 

Yêu cầu tiếng Anh


Để nhập học trực tiếp, ứng viên phải đến từ một quốc gia nói tiếng Anh hoặc đáp ứng một trong hai điểm kiểm tra tiếng Anh sau đây:

•   Tối thiểu TOEFL iBT: 80.0 (Tối thiểu Reading: 16.0, Tối thiểu Writing: 18.0, Tối thiểu Listening: 16.0, Tối thiểu Speaking: 16.0)
•   Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.0 (Tối thiểu Reading: 6.0, Tối thiểu Writing: 6.0, Tối thiểu Listening: 6.0, Tối thiểu Speaking: 6.0)  

Đối với việc nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL thì ứng viên phải hoàn tất chương trình học tiếng Anh trước khi vào chương trình học thuật. Thời lượng đăng ký chương trình học tiếng Anh phụ thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Anh của người học.
 

Các khoản phí khác


•    Phí sách vở và Dụng cụ: $1,250 mỗi năm
•    Phí sinh hoạt: $10,000 mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu 
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước
 

Thời gian cấp thư mời: 45 ngày

Hạn nộp hồ sơ


•    15/05/2020 cho kỳ nhập học tháng 09/2020
•    15/05/2021 cho kỳ nhập học tháng 09/2021