Diploma cao đẳng nâng cao - Công nghệ Kỹ thuật Máy tính chuyên ngành Khoa học Máy tính (có Co-op)

Mô Tả Chương Trình Học

Chương trình Cao đẳng Nâng cao hệ 3 năm của trường Cao đẳng Ontario giúp sinh viên trang bị kiến thức về ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ cho các tổ chức công hoặc tư nhân. Sinh viên có được kiến thức và kĩ năng để sử dụng tư duy phân tích và giải quyết vấn đề dựa trên nền tảng CNTT một cách đa dạng, áp dụng vào việc hỗ trợ hoạt động hàng ngày của hệ thống phần mềm trong doanh nghiệp hoặc hỗ trợ phát triển những hệ thống mới.
    
Chương trình giảng dạy bao gồm nhiều dạng ngôn ngữ lập trình (như Java, C#, C++, C và các ngôn ngữ khác) và các hệ thống vận hành (Windows, Unix/Linux, và QNX). Ngoài ra, sinh viên còn được học các công cụ phát triển và công nghệ tìm kiếm- khắc phục lỗi được dùng để thiết kế, viết mã lập trình và để kiểm tra các ứng dụng và hệ thống phần mềm tích hợp và/hoặc hệ thống nhúng.

Vào năm học cuối, việc sinh viên làm việc theo nhóm trong các dự án thực tế có tài trợ để xây dựng một ứng dụng toàn diện theo khung đào tạo kĩ thuật phần mềm trong chương trình. Ở cấp độ 6, sinh viên chọn một khóa học trong danh sách được phê duyệt với các lĩnh vực bao gồm đồ họa/đa phương tiện, lập trình cơ sở dữ liệu nâng cao, android, lâp trình kinh doanh (Cobol) và lập trình web nâng cao.

Khoảng 2/3 chương trình là các khóa học về lập trình hệ thống, phát triển phần mềm, kiểm tra và bảo trì. Chương trình được cân bằng bởi các khóa học về kỹ năng giao tiếp kỹ thuật (phương pháp thuyết trình và viết luận), toán học và các môn đại cương tự chọn.

Sinh viên được tiếp cận hệ thống máy tính hiện đại. Mạng nội bộ rộng lớn có kết nối Internet và hỗ trợ nhiều loại phần mềm, trong đó, một số phần mềm có chi phí rất thấp dành cho sinh viên thông qua chương trình được Microsoft Imagine tài trợ, các thỏa thuận với nhà cung cấp khác và các phần mềm được cấp bởi chương trình công nghệ BYOD.

Chương trình này đề xuất một lựa chọn cho 3 học kì thực tập có Co-op, Sinh viên đạt tiêu chuẩn điểm GPA tối thiểu là 2.7 có cơ hội nộp đơn xin vừa học vừa làm có lương để tích lũy những kinh nghiệm và các mối quan hệ quý giá trong ngành công nghiệp này.

Điều kiện nhập học

•    Trình độ học vấn tối thiểu: Lớp 12 / Trung Học
•    Điểm tổng kết trung bình GPA tối thiểu: 50.0%

Yêu cầu Tiếng Anh:

Đối với người nhập học trực tiếp, học viên phải đến từ quốc gia nói tiếng Anh hoặc phải đạt điểm tiếng Anh như sau:

•    Tối thiểu TOEFL ibt: 80.0 (tối thiểu Reading: 20.0, tối thiểu Writing: 20.0, tối thiểu Listening: 20.0, tối thiểu Speaking: 20.0)
•    Điểm trung bình tối thiểu IELTS: 6.0 (tối thiểu Reading: 5.5, tối thiểu Writing: 5.5, tối thiểu Listening: 5.5, tối thiểu Speaking: 5.5)

Đối với người nhập học theo điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hay TOEFL thì người học phải hoàn tất chương trình học tiếng Anh trước chương trình học thuật. Thời gian hoàn tất chương trình học phụ thuộc vào mức độ thành thạo tiếng Anh của người học.

Các khoản phí khác:

•    Phí Bảo hiểm Y tế quốc tế: $ 696 CAD mỗi năm
•    Phí Tin nhắn điện tử: $ 709 CAD mỗi năm
•    Phụ phí  bắt buộc: $ 1,433 mỗi năm 
•    Phí sinh hoạt: $ 11,000 CAD mỗi năm

* Lưu ý: Có thể phát sinh Phí phụ thu
** Các khoản phí có thể thay đổi mà không báo trước

Thời gian cấp thư mời: 30 ngày

Hạn nộp hồ sơ

•   31/05/2019 cho kì nhập học tháng 9/2019
•   28/09/2019 cho kì nhập học tháng 1/2020
•   31/01/2020 cho kì nhập học tháng 5/2020