Du học - Con đường ngắn nhất để ở lại Canada

Cơ hội ở lại Canada sau tốt nghiệp

Theo báo cáo của Hệ thống quản trị nghề nghiệp (Canadian Occupational Projection System – COPS) thuộc bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada (Employment and Social Development Canada –ESDC), tính đến năm 2022 Canada cần thêm 5.8 triệu lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và thay thế lao động nghỉ hưu. Trong đó, người Canada chỉ đáp ứng được tối đa 85% tổng nhu cầu lao động và 72% lao động trình độ cao – tức là nhóm lao động quản lý, trình độ đại học và trình độ cao đẳng (Skill Level 0, A, B).

Mặt khác, theo Tổng cục thống kê Canada, dân số trên 65 tuổi của quốc gia này tính đến năm 2014 là 5,57 triệu người, chiếm 15,7% dân số và dự kiến sẽ tăng lên 9,66 triệu người, chiếm 23% dân số vào năm 2030. Điều này không chỉ đặt Canada trước yêu cầu về các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi xã hội (như y tế) mà còn về việc tìm kiếm lực lượng lao động đủ tiêu chuẩn từ bên ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ổn định của nền kinh tế. Chính vì thế, sinh viên quốc tế, lao động nhập cư có tay nghề cao chính là nguồn cung chính để bù đắp thiếu hụt lao động tại Canada do nhu cầu phát triển của nền kinh tế và tình trạng dân số già tại quốc gia này.
 
Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, nằm ở Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35oC, trong khi mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25oC. Bình thường nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Canada luôn khuyến khích và nâng cao chủ nghĩa đa văn hóa bằng cách kêu gọi tất cả những người dân Canada tham gia vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mọi người bất kể chủng tộc hay sắc tộc có thể tham gia mọi lĩnh vực trong xã hội, văn hóa, kinh tế và chính trị với tư cách ngang bằng nhau. Tất cả mọi người đều có quyền được lắng nghe và những quyền này được đảm bảo trong Hiến Pháp Canada cũng như Hiến chương Canada.

 

Lý do nên học Canada

Theo công bố của tờ US News & World Report, Canada là nước có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay thậm chí là Phần Lan.

Giáo dục tại Canada được Chính phủ tài trợ nên học phí tương đối thấp hơn so với các nước khác. Canada là một môi trường học tập tốt cho sinh viên quốc tế khi có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Pháp. Mỗi năm, có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến Canada du học trong đó có khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam.

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển, mức sống cao nhưng chi phí học tập tại Canada lại rẻ hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ hoặc Australia. Tổng chi phí trung bình một năm tại Canada khoảng 15.000 CAD. Trong đó, các ngành về giáo dục, xã hội hay kinh tế thì mức học phí rẻ hơn so với các ngành kỹ thuật, y học hoặc kiến trúc.

Ngoài việc học tập lý thuyết, một số ngành tại Canada còn cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương như: Quản trị kinh doanh khách sạn, kế toán… Bên cạnh đó, du học sinh còn được làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học tập tại đây.

Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu là 1 năm sau khi tốt nghiệp, du học sinh được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Bên cạnh đó, nhiều tỉnh bang tại Canada như British Columbia, Manitoba, Nova Scotia… có chương trình định cư ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế với nhiều ưu điểm: điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian xét tuyển nhanh mở rộng hơn cánh cửa việc làm, định cư cho du học sinh.

British Columbia (BC) vốn nổi tiếng và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn. Tại BC có 3 trường đại học nổi tiếng thế giới được sinh viên khao khát là Bristish Columbia, Simon Fraser và Thompson Rivers, nơi đã sản sinh ra 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, và vô vàn thành tựu đáng chú ý khác. Nếu quan tâm đến học nghề thì các trường cao đẳng tại BC sẽ là nơi lý tưởng vì có chương trình đào tạo đa dạng các ngành nghề dễ xin việc, và đều có chương trình học thực tập hưởng lương Co-op giúp tiết kiệm chi phí và chuyển tiếp vào đại học dễ dàng hơn trong đó, nổi bật nhất là trường Đại học Thompson Rivers.

Vào ngày 28.07.2018, Rex Edu cùng trường Thompson Rivers tổ chức hội thảo tại địa chỉ 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận nhằm giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh tìm hiểu rõ hơn về kế hoạch định hướng du học để nắm bắt cơ hội ngay trong tầm tay. Kính mời quý phụ huynh cùng các bạn học sinh tham gia cùng Rex Edu và có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi ký hợp đồng ngay tại hội thảo TRU – Canada:
  • Tặng toàn bộ gói hồ sơ dịch thuật, hành chính du học Canada trị giá 5.000.000
  • Tặng phí thi IELTS trị giá 4.750.000
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE của Rex Edu: 098.690.3814 – 090.497.6130 hoặc nhấn ĐĂNG KÝ HỘI THẢO.

(Bài viết của công ty du học Rex Education, có sự chỉnh sửa của ban quản trị)

 

Danh sách đăng ký tham dự hội thảo
STT Họ và tên Điện thoại Email
1 Trần thanh Tuấn em 0912***321 trangsu****com
2 tram 0937***667 nguyent****com
3 tram 0937***667 nguyent****com
4 tram 0937***667 nguyent****com
5 Trần Trọng kim 0934***586 trankim****com
6 Phạm Thị Trâm Anh 0901***782 anhpham****com
7 Ngọc Hà Võ 0906***237 Ngochat****com
8 Trần Lan Anh 0919***904 lananh_****com
9 Thiên Lý 0966***793 jeliz.t****com
10 Đặng Hướng Kim Chi 0938***671 dhkimch****com
11 Ngô Gia Hân 0972***718 giahann****com
12 Vo Minh Long 0933***513 longvo9****com