Hướng dẫn tổ chức hội thảo online mùa dịch (chỉ dành cho các công ty du học)

Mùa dịch vẫn kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại nhưng công việc của chúng ta vẫn phải tiếp tục. Làm sao tổ chức hội thảo online và truyền thông cho nó hiệu quả là một thách thức của các công ty du học. Thông Tin Du Học xin giới thiệu buổi webminar online để hướng dẫn vấn đề này.
Lưu ý: Bạn hãy dùng đường link https://live.thongtinduhoc.org/hhqwc để vào phòng họp. Nếu không vào được, cũng có thể coi trực tiếp ở bên ngoài. Để vào phòng họp, máy tính phải dùng nên là laptop để có đủ Camera và Microphone. Hội thảo chỉ chạy tốt trên Chrome và Firefox.

Việc tổ chức một hội thảo online luôn là một vấn đề đau đầu, không chỉ gây khó khăn cho những người không rành công nghệ mà cho những người có nền tảng tốt về công nghệ cũng khá phức tạp và rối rắm. Chủ yếu nằm ở các vấn đề nền tảng để tổ chức và nền tảng để truyền thông cho hội thảo. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới chưa có công ty nào thỏa mãn 2 điều kiện trên cho lĩnh vực giáo dục và du học.

Nền tảng nào phù hợp để mở hội thảo online?


Có rất nhiều nền tảng có thể giúp bạn mở một buổi hội họp và training nội bộ khá tốt, ví dụ như: Google Hangout, Ciso Webex, Go2Meeting…tuy nhiên chúng không phải là dễ dùng với các người dùng non-tech. Trải nghiệm UE (User-experience) thật sự là không tốt với khá nhiều người dùng.

Các nền tảng này có thể phục vụ tốt các buổi meeting và training nhỏ nhưng lại khá khó khăn trong việc truyền thông chúng đến với đại đa số người nghe là các phụ huynh và học sinh vốn có khiến thức công nghệ thật sự kém. Điều này khiến cho việc tổ chức hội thảo online không được đánh giá cao.
 

Nền tảng nào để truyền thông cho các hội thảo online?


Các anh lớn như Facebook hay Youtube có nền tảng tốt để truyền thông cho các hội thảo online qua công cụ live-stream. Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế nhất định, ví dụ: không thể share màn hình máy tính (mà phải xài ứng dụng bên thứ 3), không thể tương tác đa chiều, cần phải có một lượng follow lớn để việc tổ chức hội thảo online hiệu quả vì việc tổ chức hội thảo online sẽ không chạy được quảng cáo cho nó trên thời gian thật…
 

Giải pháp từ Thông Tin Du Học


Nắm bắt được nhu cầu và khó khăn của người dùng, Thông Tin Du Học đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề như sau:
 
  • Mở được webminar online với số lượng không giới hạn người tham gia với tư cách khách mời và có thể tương tác, chia sẻ thông tin đa chiều.
  • Có thể chia sẽ các file thuyết trình không giới hạn của người host và khách mời tham gia hội thảo.
  • Có thể stream hội thảo lên Youtube/Facebook để tiếp cận người xem đến mức cực đại. Người xem chính là phụ huynh học sinh, họ có thể để lại tương tác với hội thảo.
  • Có thể quảng cáo và truyền thông cho hội thảo dễ dàng, đồng bộ hóa lên các mạng xã hội lớn như Facebook và Google trên thời gian thật.
  • Có thể thu thập thông tin chi tiết của người xem hội thảo theo chính sách của Thông Tin Du Học.

Ba đơn vị đăng ký tham gia hội thảo đầu tiên sẽ nhận được quà tặng là một gói hỗ trợ miễn phí online cho một hội thảo, tương đương 13.000.000 Đồng.

Hãy đăng ký ngay hôm nay nhé.
 

Danh sách đăng ký tham dự hội thảo
STT Họ và tên Điện thoại Email
1 Vu Thi Hue 0982***616 hue.vut****com
2 Catty 0898***290 chaubui****.au
3 Thi Lieu Trang Nguyen 0914***177 tracyng****com
4 Pham The Nhan 0774***979 nhan@ac****com
5 Hải 0776***276 thietke****.vn
6 uyen nguyen 0903***073 nnxuyen****com
7 Trần Thị Thu Hằng 0914***738 h.tran@****.vn
8 Phan van thao 0908***304 vanthao****com
9 nguyễn anh duy 0707***802 cs06@gs****.vn
10 Nguyet Mai 0932***889 nguyet.****.vn
11 Du học Edulinks 0973***848 marketi****.vn
12 Trần Vương 0126***126 nguyenk****com
13 Nguyễn Thanh Thanh 0931***061 suny.su****com