Visa du lịch là gì? Bị từ chối Visa du học có ảnh hưởng đến Visa du lịch?

Hiện tại, nhu cầu du học Canada của du học sinh Việt Nam ngày càng lớn và lứa tuổi có “nhu cầu du học” ngày càng mở rộng ra các anh chị học sinh có độ tuổi cao hơn – tầm 40 đến 45 tuổi. Các anh chị khi đến làm hồ sơ của các công ty du học thường bị từ chối vì bị đánh giá là “không tiềm năng”. Tuy nhiên, các công ty du học lại thường quên khai thác yếu tố Visa du lịch – Visitor visa. Các kinh nghiệm sau đây sẽ mở thêm các cánh cửa cho du học sinh lớn tuổi thỏa mãn giấc mơ du học và định cư Canada.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục


  Visa du lịch – Visitor visa là gì?


  visa du lịch là gì? bị từ chối visa du học có ảnh hưởng đến visa du học


  Visa du lịch (Visitor visa) là dạng visa cung cấp cho các đối tượng muốn đi du lịch, thăm thân nhân, hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Canada. Tương tự với Working visa – visa làm việc, Visa du lịch Canada cũng cần một lý do cụ thể. Người xin Visa du lịch Canada được khuyến khích đi du lịch nhiều nước trước khi xin Visa du lịch Canada để tăng tỷ lệ thành công. Bất kỳ ai cũng có thể xin Visa du lịch Canada nếu có lý do cụ thể như đã có đề cập bên trên, nhưng ngược đời là người có PR Canada lại không được phép xin Visa du lịch. Cho dù tình trạng PR của họ là hết hạn, nhưng họ phải “xin phép từ chối PR” để được xin Visa du lịch.

  Với Visa du lịch, bạn có thể ở lại Canada không được quá 6 tháng liên tục. Tức là, nếu bạn có nhu cầu học các chương trình dưới 6 tháng, bạn không cần xin Visa học tập. Nếu bạn muốn làm việc hoặc học các chương trình dài hơn 6 tháng, bạn phải có Visa du học (hay còn gọi là Student Visa, Study Permit).

  Xem thêm: Visa Canada 10 năm hay Định cư Canada?
   

  Xin Visa du học khi có Visa du lịch sẽ dễ dàng hơn không?


  Nếu bạn muốn gia hạn thời gian ở Canada dài hơn 6 tháng và tiếp tục học tại các trường cao đẳng hoặc đại học Canada, bạn cần phải xin Giấy phép du học (tức Visa du học, Study Permit).

  Lưu ý, không có cụm từ “chuyển đổi” (covert) từ Visa du lịch sang Visa du học. Nếu muốn có Visa du học, bạn phải nộp hồ sơ xin Visa du học kể cả khi đã có Visa du lịch.

  Nếu chương trình của bạn là một chương trình dự bị để vào Đại học / Cao đẳng Canada, bạn có đủ điều kiện để xin Visa du học từ Canada, mặc dù các tài liệu xin phép phải được gửi từ bên ngoài Canada, cụ thể là tại trung tâm xin visa của quốc gia của bạn.

  Thông thường, sinh viên gửi tài liệu của họ để thay đổi trạng thái visa tới Alberta, Vegreville và thường bị từ chối, vì trung tâm xử lý ở Alberta chỉ chấp nhận đơn xin gia hạn Giấy phép học tập / Giấy phép lao động và cho giấy phép làm việc sau tốt nghiệp và cho vợ hoặc chồng đi cùng.

  Nếu bạn có Visa du lịch và xin Visa du học chỉ để học tiếng Anh, tỷ lệ bị từ chối Visa du học là rất cao. Ngược lại, nếu bạn có thể vào chính khóa, thì hầu như là bạn sẽ được cấp Visa du học.

  Vì vậy, lưu ý rằng nên tận dụng lợi thế của Visa du lịch để học tiếng Anh sau cho đủ điều kiện đầu vào chính khóa rồi hãy xin Visa du học nhé!


  Bị từ chối Visa du học có ảnh hưởng đến Visa du lịch hiện tại không?  Chắc chắn không. Không có bất kỳ khi chú pháp lý hay tình huống diễn ra thật tế nào ghi nhận rằng việc bị từ chối Visa du học khi có Visa du lịch thì sẽ ảnh hưởng đến Visa du lịch. Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xin Visa du học khi đủ điều kiện vào khóa chính của các trường Cao đẳng và Đại học nhé.

  Chúc các bạn thành công! Hãy đăng ký nhận tin tại Thông Tin Du Học để luôn nhận được các tin tức mới nhất.
  Thông Tin Du Học
  Bài viết được đăng bởi:
  Disclaimer: Thông Tin Du Học là một tổ chức giáo dục được thành lập nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và làm cầu nối cho các phụ huynh học sinh, các công ty du học và các trường trong và ngoài nước. Chúng tôi không phải là một đơn vị tư vấn du học. Chúng tôi giữ quyền miễn trừ trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mọi quyết định của các bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các công ty di trú chuyên nghiệp.
  Thảo luận