Canada tăng tiếp số lượng nhập cư hàng năm lên 350.000 người đến năm 2021

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục
  "Hầu hết những người di dân mới sẽ giải quyết việc thiếu hụt những kỹ năng và khoảng trống trong thị trường lao động" - Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen nói trong phiên điều trần tại Hạ viện.  Công bố các mục tiêu nhập cư mới

  Canada sẽ tiếp nhận thêm 40.000 người nhập cư vào năm 2021 so với kế hoạch trong năm nay, Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen cho biết hôm thứ Tư vừa rồi.

  Mục tiêu cho số lượng người đi dân mới đến Canada sẽ tăng lên 350.000, chiếm gần một phần trăm dân số của đất nước. Những con số này cũng là một phần của kế hoạch nhập cư nhiều năm được cập nhật bởi chính phủ, trong đó bao gồm kế hoạch của ba năm tới. Mục tiêu là sẽ tăng hàng năm từ 310.000 trong năm nay, tính tất cả các hạng khách di dân mới đến.

  Tăng dần để hệ thống xử lý hiệu quả

  "Việc tăng dần cũng cần phải đặt ra để hệ thống di trú có thể xử lý những vấn đề này." - Bộ trưởng Di trú Ahmed Hussen nói.

  Đại đa số những người di dân mới đang theo học các chương trình kinh tế được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng và khoảng trống trong thị trường lao động. Ông Hussen nói rằng việc nhập cư chương trình kinh tế là rất cần thiết ở nhiều khu vực trên toàn quốc, vốn đang thiếu công nhân lao động và dư thừa người già. “Nhu cầu về lực lượng công nhân là rất lớn' "Ở một số vùng, sự thiếu hụt về lực lượng công nhân là rất lớn", ông nói. "Kế hoạch này làm cho chúng ta có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động toàn cầu. Nó cho phép chúng ta tiếp tục cạnh tranh, tiếp tục giới thiệu Canada như một đất nước luôn mở rộng chào đón và xác định chúng ta tiếp tục trở thành một đất nước dẫn đầu trong lĩnh vực thu hút kỹ năng."

  Nhiều người ủng hộ chương trình di dân và các nhóm kinh tế đã kêu gọi tăng số lượng nhập cư lớn hơn cho Canada. Hội đồng tư vấn kinh tế của chính phủ đề nghị tiếp nhận 450.000 người trong một báo cáo vào năm 2016. Hussen cho biết chính phủ Đảng Tự Do đang thực hiện một phương pháp đo lường, lưu ý sự cần thiết phải đảm bảo những người mới đến có điều kiện tiếp cận các dịch vụ an cư phù hợp. "Các vị cần có khả năng cung cấp chỗ ở cho họ, Quý vị cần có khả năng ổn định cho họ, Quý vị cần có khả năng cung cấp các dịch vụ hội nhập," ông nói.

  Chính phủ Thủ tướng Trudeau đã tăng tài trợ cho các dịch vụ an cư lên 30% kể từ khi nhậm chức, nhưng nếu kế hoạch nhập cư đã tăng lên đáng kể, điều này sẽ đòi hỏi phải tăng thêm kinh phí, Hussen nói thêm. “Vấn đề tăng dần cũng cần phải đặt ra để hệ thống di trú của chúng ta có thể xử lý những điều này: các cộng đồng có khả năng tiếp nhận họ và các đối tác nhập cư địa phương có thể thực hiện công việc của họ,” ông nói. "Chúng ta không thể thực hiện số lượng 450.000 cùng một lúc. quý vị cần phải xây dựng từ từ cho đến con số đó."  Số người di dân toàn cầu tăng cao thời gian qua

  Trong khi đó, vì số người di dân toàn cầu đạt mức cao kỷ lục 68,5 triệu trong năm ngoái, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn đã kêu gọi các nước trên thế giới nỗ lực nhiều hơn để giúp đỡ những người bị đẩy ra khỏi quê nhà do chiến tranh, bạo lực và khủng bố. Canada có kế hoạch tăng dần số lượng người tị nạn, trong đó, họ chấp nhận những người theo diện chương trình nhân đạo, đoàn tụ gia đình và diện tài trợ từ 43.000 cho đến 51.700 vào năm 2021. Tuy nhiên, phần lớn tỷ lệ nhập cư mới theo kế hoạch nhập cư của Canada - 72% - sẽ được phân bổ cho các chương trình kinh tế vào năm 2021. Hussen nói ông thừa nhận rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để giúp người tị nạn trên khắp thế giới, và cho biết ông nỗ lực mỗi ngày để tăng số lượng người tị nạn mà Canada tiếp nhận. Ông cũng lưu ý rằng Canada đã "xuất khẩu" chương trình của mình cho phép các tư nhân tài trợ cho người tị nạn đến một số quốc gia khác mà trước đây không cung cấp một chương trình như thế.

  "Vương quốc Anh đã thực hiện phiên bản riêng theo chương trình của Canada, cùng với Ireland và Đức được thiết lập để sớm thực hiện như vậy. Gói tài trợ bổ sung cũng đã được dành riêng cho việc đưa 1.000 phụ nữ dễ bị tổn thương và những em gái tị nạn đến Canada trong hai năm tới." Hussen nói.

  Theo CBC.CA
  Thảo luận