Chiến lược cắt giảm chi phí du học

Du học có thật sự đắt đỏ như bạn lo lắng? Nếu xây dựng chiến lược phù hợp và có quá trình chuẩn bị sớm, bạn hoàn toàn biến ước mơ du học trong tầm tay. Mỹ, Canada, Úc, Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí hợp lý, chính sách làm thêm linh hoạt, và vô số cơ hội thực tập lương cao & định cư. Du học các quốc gia này có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ? Mọi ước mơ đều trong tầm tay nếu bạn biết xây dựng cho mình chiến lược phù hợp.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục

  Chiến lược 1: Hand-in-hand - Chọn trường có cấu trúc chương trình vừa học vừa thực tập có lương


  Chiến lược này phù hợp với các bạn yêu thích phương pháp vừa học vừa lĩnh hội, vừa trải nghiệm, và gia đình có ngân sách trung bình. Chỉ có một nhóm nhỏ các trường định hướng thực hành ở Mỹ, Canada, Úc, Singapore mới thiết kế chương trình học kết hợp thực tập bắt buộc từ 2 – 4 học kỳ. Các học kỳ thực tập lương cao giúp tăng cường kinh nghiệm thực tiễn và tiết kiệm chi phí du học. Đối với một số ngành nghề, cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên lên đến 100%.

  Đối với nhóm trường này, thu nhập từ các học kỳ thực tập đủ chi trả 50% – 100% học phí của năm học tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội xin thêm học bổng 30% – 50%. Thế này thì chẳng khác gì được học bổng 100% học phí bạn nhé.


   

  Chiến lược 2: Step-by-Step - Bắt đầu từ chương trình Cao đẳng, chuyển tiếp và xin học bổng vào Đại học


  Đừng nghĩ là Cao đẳng chỉ dành cho người học không giỏi nhé. Mặc dù các trường Cao đẳng có yêu cầu đầu vào thấp hơn Đại học một tí vì các trường đều xây dựng chương trình hỗ trợ và dạy kèm tốt cho sinh viên quốc tế; một số Cao đẳng "xịn" có hệ chuyên, hoặc hệ tài năng (Honors) có yêu cầu đầu vào cao như Đại học. Học phí hệ Cao đẳng Mỹ, Canada, Úc, Singapore dao động 180 – 300 triệu/ năm. Ngoài ra, một số trường Cao đẳng giúp sắp xếp việc làm sau giờ học cho sinh viên quốc tế khiến mức đầu tư trọn gói cả học phí và chi phí sinh hoạt chỉ còn khoảng 280 – 350 triệu/ năm. Với nền tảng tốt từ Cao đẳng, bạn hoàn toàn dễ dàng xin học bổng 30% - 50% chuyển tiếp vào năm 3 Đại học. Có thể nói, Cao đẳng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích môi trường thân thiện, gần gũi, mọi người quan tâm lẫn nhau. Lúc nào cũng tập trung vào sách vở, học tập và quên hết quan hệ chung quanh, không tham gia hoạt động trong trường thì cuộc đời sinh viên tẻ nhạt lắm.


  Chiến lược 3: Step ahead - Đón đầu xu hướng


  Chiến lược này dành cho các bạn muốn đạt nhiều mong muốn cùng lúc: trường chất lượng, học phí vừa phải, cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Úc và Canada là 2 quốc gia lý tưởng cho nhóm mục tiêu này.

  Úc: Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Úc, sinh viên sẽ xin Giấy phép tạm trú 2 năm để lưu trú và làm việc. Sau thời gian lưu trú, nếu sinh viên làm việc tốt, được ký hợp đồng dài hạn và được bảo trợ từ phía chủ doanh nghiệp sẽ được xin Thường trú nhân. Nếu du học sinh nhạy bén, chọn học tập ở các khu vực được điểm cộng di dân thì khả năng định cư Úc sau khi tốt nghiệp hoàn toàn trong tầm tay.

  Canada: Tận hưởng ngay chính sách hỗ trợ học phí, và tạo điều kiện việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại các tỉnh bang có chính sách thu hút nhân lực gồm British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, khu vực Atlantic Canada (gồm 4 bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, and Newfoundland and Labrador). Học phí đại học tại các bang này chỉ khoảng 300 triệu/ năm.

  Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ tại Canada, sinh viên sẽ xin Giấy phép làm việc (Work permit) 3 năm. Sau 1 năm, nếu sinh viên làm việc tốt, được ký hợp đồng dài hạn và được bảo trợ từ phía chủ doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Thường trú nhân. Tuy nhiên, khả năng định cư Canada sau khi tốt nghiệp hoàn toàn trong tầm tay nếu du học sinh chọn học tập tại các bang có chính sách thoáng hơn về định cư. Đơn cử như ở bang Manitoba và Saskatchewan, sau khi tốt nghiệp và làm việc toàn thời gian 6 tháng, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Thường trú nhân. Ở bang Quebec, sau khi tốt nghiệp Đại học và hoàn tất 5 cấp độ tiếng Pháp trong quá trình học, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Thường trú nhân. Ở khu vực Atlantic Canada (gồm 4 bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, and Newfoundland and Labrador), sau khi tốt nghiệp và xin được việc làm toàn thời gian bất kỳ, du học sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Thường trú nhân.  Chiến lược 4: Challenge for Success - Săn học bổng vào Đại học


  Không cần phải vô cùng xuất sắc mới xin được học bổng Đại học. Đó là điều mà cô Nguyễn Thị Lan Anh, giám đốc Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV chuyên điều phối các chương trình học bổng đại học các nước, chia sẻ. Với điểm trung bình từ 7.0/10 (hoặc 3.0/4.0) và IELTS 6.5+ hoặc TOEFL 86+ kết hợp với bài luận hay, súc tích, các bạn hoàn toàn tự tin sẽ xin được học bổng. Học bổng do Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV điều phối là loại học bổng được tái tục hàng năm trong suốt chương trình học.

  Bạn Nguyễn Đức Nam – cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ hành  trình săn học bổng gian khổ của mình: “Với điểm trung bình trên 9.0, TOEFL 103, SAT I 1,420, SAT II Toán & Sinh, mình đã rất tự tin xin học bổng tại 10 trường Đại học Mỹ. Tuy nhiên, mình thực sự sốc khi chỉ có 2 trường đồng ý cấp học bổng; và học phí sau học bổng còn đến US $25.000, thực sự vượt quá ngân sách của gia đình. Mình đến với văn phòng điều phối học bổng AMV khá muộn, mãi đến tận tháng 3/2016 khi đã trễ hạn chót xin học bổng của khá nhiều trường. May mắn thay, các thầy cô ở văn phòng điều phối học bổng AMV vẫn kịp xin 10 suất học bổng học kỳ mùa thu 2016 cho mình.  Do chị mình học Piano ở Mỹ khá nhiều tiền nên mình chọn học bổng 95% tại Lindenwood University. Hàng năm mẹ chỉ đầu tư cho mình có US $1.000 học phí thôi. Mình nghĩ mỗi người mạnh về một lĩnh vực, hãy sử dụng phương pháp chuyên gia để giải quyết những khó khăn về chuyên môn. Mình vô cùng cám ơn các thầy cô tại văn phòng điều phối học bổng AMV”.

  Không cần quá xuất sắc, không cần đầu tư quá nhiều tiền cũng có thể biến giấc mơ du học thành hiện thực. Đến với “NGÀY HỘI DU HỌC CÁC NƯỚC 2019” của Đại diện tuyển sinh quốc tế AMV, các bạn trẻ sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm định hướng chiến lược săn học bổng mới nhất, các chương trình du học tiết kiệm, du học định cư, và thủ tục visa Mỹ, Canada, Úc, Singapore.  Dù bạn đang là học sinh phổ thông, sinh viên Đại học, hay bạn đã đi làm, đến với ngày hội, bạn sẽ tìm kiếm được giải pháp du học phù hợp nhất.  Đừng bỏ lỡ ngày hội vì những điều bất ngờ sau:
  • Bí kíp săn học bổng bách phát bách trúng.
  • Cập nhật các ngành học “hot” ở các quốc gia
  • Tìm hiểu chương trình vừa học vừa làm
  • Khám phá cơ hội định cư sau tốt nghiệp

  Nếu bạn có những thắc mắc và cần những lời giải đáp thì hãy đăng ký tham gia buổi hội thảo để trao đổi những thông tin bổ ích, và có những chiến lược để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho lộ trình du học. Vì số lượng có hạn nên bạn hãy đăng ký ngay hôm nay tại đây.
  AMV - Đại diện tuyển sinh và điều phối học bổng quốc tế
  Bài viết được đăng bởi:
  Đại diện tuyển sinh và điều phối học bổng quốc tế AMV 
  Tel. (028) 627.222.83. Hotline: 0903.405.663
  Địa chỉ: Lầu 6, Tòa nhà Bach, 111 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM
  Email: duhoc@amvstudy.edu.vn
  Fanpage: AMV Du Học
  Thảo luận