Sự khác biệt giữa Study Permit và Visa Canada

Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt giữa Study Permit và Visa Canada, sự khác biệt về các chính sách Visa Canada cùng Công ty tư vấn du học Daylight nhé.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục


  Study Permit là gì?

   
  Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng. (ví dụ: đi học, đi làm “work permit”).


  Gia Hạn Study Permit


  Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để sinh viên có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.


  Các thủ tục cần gia hạn Study Permit


  Giấy phép du học (GPDH) - Study Permit sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. Bạn xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này.
   

  Visa là gì?


  Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa (ví dụ Visa cấp từ 1 tháng 9 đến 30 tháng 6 thì trong khoảng thời gian này HS vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada.
   

  Điều kiện được cấp Visa:

   
  • Chứng minh trình độ học tập

  • Khả năng tài chính để Lãnh Sự Quán xem xét và cấp Visa.
    

   

  Để duy trì visa học sinh phải chứng minh học sinh vẫn đang trong chương trình học (study permit phải còn hạn). Nếu trong trường hợp học sinh đã học xong chương trình và đang đi làm thì phải có work permit để tiếp tục gia hạn visa.
   

  Gia hạn Visa


  Khi sinh viên có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không/ Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.


  Các thủ tục cần gia hạn Visa


  Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng, bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Học sinh cũng có thể về VN và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp.HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

  Vui lòng Liên hệ Daylight để được tư vấn Miễn Phí theo thông tin bên dưới chữ ký.
  Công ty Tư Vấn Du Học Daylight
  Bài viết được đăng bởi:


  Du Học DAYLIGHT
  International Consultancy Department, Vietnam

  Tel: +84 934 305 239 [Available on Skype | Whatsapp | Zalo | Viber]

  www.duhocdaylight.com
  20 Nguyen Thi Minh Khai, Dakao Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
  Thảo luận