Chương trình trung học phổ thông Anh quốc (GCES)

Hệ thống giáo dục Anh Quốc không giống với Việt Nam. Giáo dục ở Anh khá linh hoạt, linh động thời gian, phù hợp với từng đối tượng học sinh và không có bậc Trung học cơ sở mà chỉ có Tiểu học và Trung học phổ thông. Sau Trung học phổ thông là các bậc học nâng cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên với những kế hoạch tương lai. Bậc học đại học và thạc sĩ cũng được rút ngắn hơn so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục


  GCSE /iGCSE là gì?


  Chương trình học Quốc gia (National Curriculum) quy định học sinh tại Anh học phần lớn các môn học như nhau, không phân biệt trường công hay tư. Theo chương trình chuẩn quốc gia, chương trình phổ thông cần đảm bảo một số môn bắt buộc:
   

  • Toán

  • Tiếng Anh

  • Khoa học và Giáo dục thể chất

  • Tin học

  • Giáo dục công dân

  • Tiếng Wales (dành cho học sinh ở Wales)

  • Giáo dục cá nhân

  • Sức khỏe công đồng và Kinh tế (PSHE)

  • Các môn tự chọn: Lịch sử, Địa lý, Công nghệ; Ngoại ngữ; Âm nhạc, Nghệ thuật; Khiêu vũ, Kịch và Truyền thông.


  Trong 2 năm cuối của chương trình phổ thông bắt buộc (thường độ tuổi từ 14 đến 16), học sinh phải chuẩn bị thi lấy chứng chỉ GCSE vào cuối năm học (tháng 5,6).
   

  GCSE (General Certificates of Secondary Education) - bằng cấp học thuật đầu tiên trong hệ thống văn bằng của Anh Quốc


  GCSE - chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế phổ biến nhất trên thế giới - là bài kiểm tra được thực hiện tại Anh, xứ Wales, Bắc Ireland và các vùng lãnh thổ khác của Anh. Chứng chỉ GCSE mang đến một nền tảng vững chắc cho chương trình A-level hoặc IB và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới.
   

  Thông thường, học sinh phải học khoảng 8 môn học GCSE – trong đó, có 1 số môn bắt buộc và 1 số môn lựa chọn.
   

  Bên cạnh đó, có 10 môn học hướng nghiệp GCSE (gọi là các môn GCSE ứng dụng), được giảng dạy theo hướng thực hành nhiều hơn: Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh, Xây dựng, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, Du lịch và Giải trí, Sản xuat, Nghệ thuật biểu diễn và Khoa học.
   

  Thang điểm đánh giá GCSE được xây dựng từ A* (A sao – mức cao nhất) tới G (mức thấp nhất). Một số môn học được phân loại là Chứng nhận kép (Double Awards) và tương đương với 2 môn GCSE (do thời lượng học nhiều).
   

   iGCSE (International GCSE)


  Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế, hay còn gọi là IGCSE, là một kỳ thi quốc tế dành cho học sinh với tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Các bạn thường thi GCSE trong khoảng từ 14 đến 16 tuổi. Sau khi hoàn tất kì thi, học sinh có thể sẵn sàng cho việc học cao hơn, bao gồm chuyển sang học A-Level và AS-Level. IGCSE được công nhận có chất lượng tương đương với GCSE của Vương quốc Anh.
   

  Ở Việt Nam, điều kiện để nhập học chương trình IGCSE là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 9 hoặc chương trình tương đương và vượt qua bài thi đầu vào IGCSE. Học sinh dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CIE thực hiện việc làm đề thi, chấm thi và cấp chứng chỉ.
   

  Học sinh cần phải học các môn bắt buộc gồm có: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh cùng một số môn tự chọn. Tổng số môn cần học là 8 đến 9 môn. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11. Đại diện CIE Cambridge sẽ sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh chấm thi. Kết quả được thông báo vào tháng 8 và tháng 1.
   

  Yêu cầu đầu vào chương trình GCSE

   
  • Hoàn thành lớp 8 hoặc lớp 9 ở VN

  • 14 – 15 tuổi

  • IELTS 4.5


  Thời gian học: 2 năm (6 kỳ)

  Du học EduLinks
  Bài viết được đăng bởi:

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

  CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

  HỒ CHÍ MINH

  Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

  Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

  HÀ NỘI

  Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

  Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

  Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

  Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

  ĐỒNG NAI

  Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

  Điện thoại: 091 941 1221

  Thảo luận