Điểm Express Entry thấp kỷ lục ở lần rút thăm thứ 100

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục
   
  Ngày 24/9/2018 - Cơ quan di trú Canada đã kỷ niệm lần rút thăm thứ 100 của chương trình Express Entry bằng việc nhắm vào các đối tượng của Federal Skill Trades (yêu cầu NOC B) với số điểm thấp kỷ lục: 284. Đây là cơ hội vàng cho những du học sinh chọn học chương trình cao đẳng - nghề thay vì chương trình đại học như thông thường.


  Đợt rút thăm ngày 24/09/2018 vừa qua đã chứng kiến 400 Thư mời nộp hồ sơ (Invitations to Apply - ITA) được phát ra với mức điểm Comprehensive Ranking System (hệ thống tính điểm Express Entry Online) thấp nhất là 284.

  Đây là một mức điểm thấp kỷ lục cho một chương trình cụ thể trong năm 2018 và lần đầu tiên chỉ nhắm vào một chương trình (Federal Skill Trade). Những lần rút thăm trước đó đã nhắm đến các ứng cử viên của cả chương trình Skill Trades và chương trình định cư tỉnh bang Provincial Nominee Programs.

  Bằng cách nhắm vào một chương trình cụ thể, Cục di trú Canada đã trao cơ hội nhận ITA cho những ứng cử viên có điểm CRS thấp. Đây là lần rút thăm thứ 20 trong năm 2018 là lần rút thăm thứ 100 của chương trình Express Entry kể từ khi nó ra đời năm 2015.  Cục di trí Canada (IRCC) giờ đây có thể đưa ra con số cực kỳ chính xác số lượng thư mời ITA.

  Trong khi các ứng cử viên có điểm CRS thấp nhất có số lượt mời cấp ITA vượt trội thì IRCC ưu tiên cho những ứng cử viên có hồ sơ nằm trong hệ thống Express Entry lâu nhất. Vì vậy, nếu có nhiều hơn một ứng cử viên có mức điểm thấp nhất, thì yếu tố ngày tạo hồ sơ được đưa ra làm yếu tố quyết định để lựa chọn.

  Lời bình: mặc dù không thích nhưng dịch giả của bài viết này phải thừa nhận là các chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề đang có khuynh hướng được ưu ái cho chương trình định cư Canada trong thời điểm hiện tại.

  Nguồn dịch: https://www.immigration.ca/canada-targets-skilled-trades-with-minimum-crs-of-284-in-100th-express-entry-draw/
  Thông Tin Du Học
  Bài viết được đăng bởi:
  Disclaimer: Thông Tin Du Học là một tổ chức giáo dục được thành lập nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và làm cầu nối cho các phụ huynh học sinh, các công ty du học và các trường trong và ngoài nước. Chúng tôi không phải là một đơn vị tư vấn du học. Chúng tôi giữ quyền miễn trừ trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mọi quyết định của các bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các công ty di trú chuyên nghiệp.
  Thảo luận