Du học Canada ngành giáo dục mầm non

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục


  Khi xã hội phát triển, trường mẫu giáo không chỉ là nơi trông trẻ nữa mà còn là nơi tạo nền móng hình thành tri thức và nhân cách cho một con người từ những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy việc du học Canada ngành mầm non để nâng cao chuyên môn là một lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam, đặc biệt là các bạn nữ có tình yêu đối với trẻ nhỏ.


  Nghề giáo dục mầm non là nghề dạy cho các em nhỏ những nhận thức đầu tiên, dạy chúng biết đọc, biết múa hát, biết vẽ… và quan trọng hơn là dạy các em biết sống nhân ái, biết yêu thương mọi người xung quanh. Những người làm nghề giáo dục mầm non là những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong quá trình phát triển của một đứa trẻ ở cấp độ mẫu giáo. Bởi thế, giáo dục mầm non Canada là một trong những ngành rất được quan tâm và có yêu cầu đầu vào khá cao.

  Từ nhiều năm nay, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện ưu ái với giáo dục mầm non như: đưa ra mức học phí thấp để thu hút những sinh viên giỏi theo học lĩnh vực giáo dục mầm non; không ngừng nghiên cứu cải tiến, hướng đến việc xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

  Phương pháp giáo dục mầm non tại Canada không gây áp lực học tập, rất thoải mái và phù hợp tâm lý trẻ em, song lại giúp xây dựng một nền tảng tối ưu về mọi mặt: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất, cũng như cung cấp mọi kỹ năng mềm để trẻ có thể học tập hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, giáo dục mầm non Canada rất thành công với phương pháp giáo dục sớm và chương trình học tích hợp. Điều này giúp trẻ trau dồi được những kiến thức đa dạng và kỹ năng mềm từ sớm, trẻ thể hiện sự linh hoạt, sáng tạo, có khả năng tiếp thu và học hỏi vượt trội hơn trong những năm tiếp theo.  Nghề này cần các kỹ năng gì?

  Thành thạo kỹ năng sư phạm: với lứa tuổi trẻ nhỏ luôn cần những yếu tố kĩ năng riêng biệt như am hiểu tâm lý trẻ, đưa ra các giáo án giảng dạy nhằm phát triển khả năng cơ bản nhất của trẻ thơ như các bài học về âm nhạc, hội hoạ hay diễn kịch.

  Kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ: Sẽ mất rất nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng giao tiếp này bởi trong giai đoạn phát triển, trẻ nhỏ có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, giáo viên cần giao tiếp và thấu hiểu trẻ để giúp các em vượt qua các giai đoạn phát triển tâm sinh lý.

  Kỹ năng soạn giáo trình và tổ chức trò chơi: Làm nghề giáo viên mầm non đòi hỏi bạn luôn phải soạn trước giáo trình, có kế hoạch về các hoạt động cụ thể trong từng ngày để giúp trẻ vui vẻ, không thấy nhàm chán, giáo viên giỏi sẽ biết cách làm mới bản thân và làm mới phương pháp dạy mỗi ngày.

  Canada đầu tư 8% trên tổng GDP vào giáo dục, công tác duy trì chất lượng giảng dạy bằng việc sử dụng giáo viên chất lượng với trang thiết bị hiện đại cho phòng học. Hiện, mọi bằng cấp của Canada đều được các tổ chức giáo dục thế giới đánh giá cao. Hàng năm, có hơn 200.000 sinh viên và những nhà nghiên cứu quốc tế hàng đầu chọn học tại Canada. Học sinh du học ngành mầm non tại Canada có thể làm việc và định cư tại đây hoặc trở về cống hiến cho đất nước ở các vị trí:
  • Giáo viên mầm non
  • Giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ
  • Chuyên gia hỗ trợ gia đình
  • Bảo mẫu
  • Tư vấn giáo dục trẻ mẫu giáo
  Đại học Thompson Rivers University là một trong những trường đại học hàng đầu Canada về đào tạo các ngành giáo dục và đặc biệt là giáo viên mầm non. Du học sinh quốc tế có thể theo học ngành này với thời gian đào tạo từ 1-1,5 năm. Điều kiện đầu vào là phải tốt nghiệp trung học, IELTS 6.5+ và có ít nhất 25 giờ kinh nghiệm làm việc trong các trường mần non, và trải qua kỳ phỏng vấn với bộ phận tuyển sinh.

   
  Thông Tin Du Học
  Bài viết được đăng bởi:
  Disclaimer: Thông Tin Du Học là một tổ chức giáo dục được thành lập nhằm mục tiêu cung cấp thông tin và làm cầu nối cho các phụ huynh học sinh, các công ty du học và các trường trong và ngoài nước. Chúng tôi không phải là một đơn vị tư vấn du học. Chúng tôi giữ quyền miễn trừ trách nhiệm với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Mọi quyết định của các bạn không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các công ty di trú chuyên nghiệp.
  Thảo luận