Du học Úc ngành Mầm non - Nắm bắt cơ hội định cư

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục
  Với tình trạng tiêu cực trong ngành mầm non tại Việt Nam trong những năm gần đây, việc đến Úc để học ngành Giáo dục mầm non là một lựa chọn tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn.   Giáo viên Mầm non làm những công việc gì?

  Giáo viên mầm non chăm sóc trẻ em từ 0-8 tuổi và dạy các kiến thức cơ bản về toán, từ vựng, âm nhạc, nghệ thuật, văn học cho trẻ nhỏ, hỗ trợ các em phát triển về mặt xã hội, cảm xúc, trí tuệ và thể chất.

  Giáo viên mầm non và làm việc trong các trường chính phủ, phi chính phủ và trung tâm chăm sóc trẻ em hoặc có thể làm gia sư tại gia.

  Những tố chất cần có để trở thành giáo viên mầm non
   
  • Yêu trẻ và yêu nghề dạy trẻ.
  • Có tính kiên nhẫn và biết kiềm chế
  • Có tinh thần trách nhiệm cao
  • Có những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong việc nuôi dạy trẻ.
  • Có khả năng ứng xử khéo léo

  Tại sao đến Úc để học ngành Mầm non?

  Úc là một đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tại Úc, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được đề cao bậc nhất, ngoài ra Úc còn là một quốc gia với tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt đạt chuẩn thế giới. Với tình trạng tiêu cực trong ngành mầm non tai Việt Nam trong những năm gần đây, việc đến Úc để học ngành Giáo dục mầm non là một lựa chọn tốt cho sự nghiệp tương lai của bạn. 

  Ngoài ra, bằng cấp của Úc được toàn thế giới công nhận, tạo cho bạn nhiều cơ hội cho bạn xin được việc làm trong những cơ sở mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn khi về nước. Ngoài ra nghề Giáo viên mầm non hiện đang nằm trong Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề kết hợp của Úc với cơ hội định cư cao. 

  Mỗi ngành nghề sẽ được đánh giá bởi một cơ quan thẩm định tay nghề khác nhau, cụ thể trong ngành giáo dục là Australian Institute for Teaching and School Leadership (AITSL).

  Sự phát triển của nghề Giáo viên Mầm non

  Giáo viên mầm non là một ngành cần nguồn nhân lực lớn tại Úc. Trong những năm vừa qua, số lượng việc làm không ngừng tăng cao.
   
  (Theo trang https://www.opencolleges.edu.au)
   
  Biểu đồ cho thấy mức độ tăng trưởng số lượng việc làm còn trống cho nghề Giáo viên mầm non tại Úc. Trong 5 năm, số lượng việc làm chăm sóc trẻ em dự kiến tăng từ 149,600 đến 188,600 vị trí. Số lượng giáo viên mầm non làm việc tại Úc dự kiến sẽ tăng 26,9% vào năm 2019.

  Mức lương trung bình

  Dữ liệu trong 36 tháng gần đây theo Indeed (Công cụ tìm kiếm việc làm của Mỹ), mức lương trung bình cho một giáo viên mầm non là 66,457 AUD mỗi năm ở Úc.

  Bảng sau cho thấy mức lương của giáo viên mầm non ở một số thành phố lớn của Úc.   Một số trường đào tạo ngành Mầm non ở Úc

    1.    Các chương trình cử nhân (4 năm) và sau đại học (2 năm):

  Australian Catholic University
  Deakin University 
  University of Tasmania (UTas)
  Edith Cowan University
  Monash University 
  Southern Cross University (SCU)

  ►Học phí trung bình: 22,000 – 28,500 AUD / năm
  ►Yêu cầu đầu vào: Điểm trung bình 2 năm gần nhất 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5

    2.    Các chương trình đào tạo nghề (2 năm):

  Australian Technical & Management College (ATMC)
  Swinburne University of Technology
  Hệ thống các trường TAFE
  Brisbane College of Australia Pty Ltd
  Canberra Institute of Technology

  ►Học phí trung bình: 8,000 – 15,000 AUD / năm
  ►Yêu cầu đầu vào: Điểm trung bình 2 năm gần nhất 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.5

  Lộ trình học

  Các chương trình cử nhân ngành Giáo dục mầm non vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên du học Úc. Tuy nhiên, các trường đại học thường có mức học phí cao và yêu cầu đầu vào khó. 

  Những bạn sinh viên không đủ điều kiện để vào đại học hoặc muốn tiết kiệm tiền học phí có thể theo học các chương trình đào tạo nghề. Sau khi hoàn thành một chương trình chứng chỉ, các bạn hoàn toàn có đủ kỹ năng cần thiết để đi làm hoặc chuyển tiếp lên một chương trình đại học nếu muốn.
   
  Du học InterLink
  Bài viết được đăng bởi:
  Địa chỉ : 136/3 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel : (08) 3930 5171 – 3930 5172 – Hotline : 0931 131306
  Email : info@duhocinterlink.com
  Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/
  Thảo luận