Phỏng vấn cùng Mark Crowley - Chủ tịch và cựu phụ huynh của Lake Catholic High School

Lake Catholic High School ở bang Ohio là một trường trung học tư thục toàn diện có môi trường học tập an toàn và chi phí hợp lý. Chúng tôi đã may mắn trò chuyện với Mark Crowley, một cựu phụ huynh và là Chủ tịch đương nhiệm của trường.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục
  Nằm ở vùng ngoại ô an toàn, cách thành phố Cleveland, Ohio nửa giờ đồng hồ chạy xe, Lake Catholic High School được bao phủ bởi dãy tường gạch màu xanh lá cấu tạo nên tòa nhà chính, bên trong là dãy hành lang rộng rãi và trần nhà cao lớn. Đây chính là nơi bạn hoặc con em sẽ gọi là ngôi nhà thứ hai của mình. 
   
  Được thành lập vào năm 1970, Lake Catholic mang sứ mệnh cao cả là khuyến khích sự phát triển lành mạnh từ tinh thần, tình cảm đến thể chất, tâm linh ở học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Học sinh tại Lake Catholic được kỳ vọng rất nhiều - hãy là một thành viên bác ái trong cộng đồng, thành công trong giáo dục, phát triển thành một thanh thiếu niên hạnh phúc - và Lake Catholic sẽ hỗ trợ học sinh đạt đến những điều này. Trường cũng tự hào có mức học phí hợp lý nhất đứng thứ tư trong số các trường Công giáo của Giáo phận Ohio, với sứ mệnh làm cho giáo dục có thể tiếp cận với càng nhiều người càng tốt.

  Tôi rất vinh hạnh khi được nói chuyện với một trong những người tâm đắc nhất của nguyên tắc trên - Chủ tịch của Lake Catholic, Mark Crowley, người đã ngồi xuống cùng tôi và cho tôi hiểu rõ hơn về những gì mà trường Lake Catholic High School có thể mang đến cho học sinh của mình. Có một điều hết sức đặc biệt, Mark không chỉ là Chủ tịch; ông ấy còn là phụ huynh. Tất cả năm người con trai của Mark đều theo học tại trường Lake Catholic từ rất lâu trước khi ông trở thành Chủ tịch của trường, giúp ông có cái nhìn sâu sắc hơn những lợi ích mà nhà trường mang lại cho cả học sinh, phụ huynh và nhân viên trên cương vị là một người lãnh đạo đồng thời là một người cha gửi gắm tương lai cho các con của mình tại trung học Lake Catholic. Ông cảm thấy rằng vai trò quan trọng nhất của mình tại Lake Catholic là đảm bảo văn hóa cộng đồng của trường. Trên thực tế, Lake Catholic được đưa vào danh sách những nơi làm việc hàng đầu tại khu vực Cleveland năm 2020.
   
  Đầu tiên, tôi hỏi Mark cơ duyên nào lại khiến ông đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Việc này bắt đầu khi ông là một phụ huynh, tham gia vào các câu lạc bộ chạy trong khi các con ông đang học trung họ ở đây. Ông đã nắm rõ về nhân sự và cộng đồng trường. Nhiều năm sau, Mark muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục, và khi vị trí công việc mở ra tại Lake Catholic, ông biết đây chính là cơ duyên dành cho mình.  Trò chuyện với Mark Crowley

  Khi con Ngài học ở trường, chúng thích điều gì nhất?
  “Tùy vào những hoạt động mà chúng tham gia, hai đứa là cầu thủ bóng đá, hai đứa tham gia chơi bóng rổ, và cả ba đều biểu diễn nghệ thuật, một trong ba cũng gia nhập câu lạc bộ học sinh và hoạt động giáo lý của trường”, Mark nói. Lake Catholic có số lượng hoạt động ngoại khóa đa dạng - hơn 60 lựa chọn, bao gồm báo trường, kỷ yếu, phiên tòa giả định, may vá, robot học, các vở diễn âm nhạc, câu lạc bộ nghệ thuật,... Về những đứa trẻ của mình, Mark cho biết thêm, “Chúng đã có cơ hội tuyệt vời để khám phá bản thân bên cạnh việc học trên lớp. Và với quy mô của trường, bạn có cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới. Những người bạn suốt đời.”

  Ngài nghĩ lý do nào giúp ta dễ dàng hình thành tình bạn kéo dài trọn đời?
  Mark trầm ngâm: “Đó là thời điểm quan trọng trong cuộc đời. Khi bạn đang đi tìm chính mình, bạn làm điều đó cùng với bạn bè. Tôi nghĩ rằng có một ý thức về các giá trị chung, mục đích và lý do bạn chọn một ngôi trường để học”. Ông ấy nói thêm rằng những người bạn mà bạn kết giao không cần phải tham gia vào những việc giống như bạn, một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người là kể cả ở các sự kiện cộng đồng bên ngoài trường học.

  Trải nghiệm nào mà Ngài muốn học sinh có?
  Mark bắt đầu câu trả lời bằng cách nói với tôi rằng khi ông ngày đầu trở thành Hiệu trưởng, ông đã dành thời gian ngồi với quản lý và ban giám đốc để đưa ra lời giải đúng đắn nhất câu hỏi này. Vào ngày đó, câu trả lời này đã ra đời: “Khám phá bản thân, niềm tin, tương lai, mục đích của bạn: trở thành thành viên của gia đình Lake Catholic”. Điều này thể hiện trải nghiệm toàn diện mà trường hướng tới cho học sinh.

  Lake Catholic tập trung vào việc xây dựng con người toàn diện. Mark giải thích: “Các em đến đây là những chàng trai và cô gái 13 hoặc 14 tuổi đầy lo lắng, và sau đó 4 năm ngắn ngủi, các em trở thành những nam nữ thanh niên”.

  Sự biến đổi đó là tất yếu và về nhiều mặt. “Chúng tôi trao cho [học sinh] những cơ hội; sau đó các em cần xác định cơ hội nào mà các em muốn tận dụng. Chúng tôi cố gắng bày ra tất cả những điều đó cho các em, để các em [có thể khám phá bản thân]. "

  Môi trường sống sẽ ra sao?
  Tôi đã nhận được câu trả lời tuyệt vời hơn tôi mong đợi. Tôi rất tò mò về chỗ ở cho học sinh quốc tế - họ sẽ sống ở đâu? 

  “Ưu tiên của chúng tôi - và chúng tôi chưa bao giờ hoài nghi về lựa chọn này - là ở cùng gia đình bản xứ (homestay). Họ là phụ huynh của học sinh hiện tại hoặc cựu học sinh gần đây. Họ là những người có liên hệ với cộng đồng trường, hiện tại hoặc rất gần đây, họ quen biết mọi người và có thể tham gia. "

  Điều này có nghĩa là học sinh quốc tế mới đến sẽ ở cùng một gia đình có mối tương quan gần gũi. Phụ huynh có thể yên tâm rằng một phụ huynh khác, những người hiểu rõ về Lake Catholic High School, sẽ chăm sóc con em của họ. Trường cũng tự tổ chức homestay và không thông qua đơn vị bên ngoài.

  Ngài nghĩ phụ huynh nên biết thêm điều gì khác khi gửi con cái của họ đến Lake Catholic?
  Mark nói: “Chúng tôi có vị trí địa lý thuận lợi, bởi vì Lake Catholic High School nằm gần Cleveland - một thành phố lớn nổi tiếng về nghệ thuật chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 25-30 phút. Học tập và sinh sống trong khu vực ngoại ô an toàn, nên thơ, cạnh hồ nước êm đềm sẽ có rất nhiều thứ để trải nghiệm. ” 

  Điểm thứ hai mà ông đề cập là rất quan trọng đối với cộng đồng học sinh. “Chúng tôi có 500 học sinh; quy mô khá lớn nhưng cũng đủ nhỏ để học sinh cảm nhận sự chào đón nồng hậu nơi đây. Một ví dụ nhỏ là trong một năm [không có COVID], học sinh [mới] đến trường một hoặc hai ngày trước khi bắt đầu học để xem qua thời khóa biểu, gặp gỡ giáo viên và đi bộ qua các hội trường”. Việc khám phá trường là thông lệ dành cho học sinh mới. Sau bữa trưa, [học sinh] đến phòng tập thể dục và có một cuộc giao lưu với ban nhạc diễu hành và đội ngũ cổ vũ. Có một nhóm đông học sinh lớp 12 - những bạn ở hội trường sẽ hỏi thăm xem học sinh mới liệu có cần hỗ trợ gì hay không - dạy cho học sinh mới cổ vũ để hòa nhập với mọi người và trò chuyện với học sinh mới. Đó là một ví dụ điển hình về việc học sinh giúp đỡ lẫn nhau và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm học".

  Mark cũng đề cập đến sứ mệnh vượt thời gian của Lake Catholic là khiến cho nền giáo dục với các giá trị Công giáo dễ tiếp cận nhất có thể với mức học phí thấp. Học phí đã không thay đổi qua các năm học và cũng không thay đổi trong năm nay - bạn có thể xem lá thư của Mark về chủ đề này ngay tại đây.

  Sẵn sàng cho tương lai trong môi trường quốc tế
  Phụ huynh có thể yên tâm gửi con em mình đến học tại trường trung học Lake Catholic, tin tưởng rằng các em sẽ được hỗ trợ tốt nhất có thể (về mọi mặt). Tôi biết ơn vì đã có cơ hội trò chuyện với Mark - một trụ cột của cộng đồng Lake Catholic - và tìm hiểu các giá trị sâu sắc về bầu khí gắn kết như một gia đình tại trường.

  Bạn có thể ghi danh học tại Lake Catholic ngay tại trang web của chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@thongtinduhoc.org, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn ghi danh nhập học. Chúng tôi hỗ trợ sắp xếp quy trình ghi danh và nhập học nhanh chóng, chuẩn bị cho con đường đến với một nền giáo dục ưu tú của bạn hoặc con em.
   
  Thảo luận