Những bí quyết cho ngày thi IELTS diễn ra tốt đẹp

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục

  Kết quả IELTS là vô cùng quan trọng đối với những bạn sinh viên đang chuẩn bị du học nói riêng và tất cả những ai có mong muốn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình nói chung, nhưng buổi kiểm tra IELTS lại diễn ra rất dài và vô cùng căng thẳng. Bài viết này cung cấp những bí quyết giúp cho ngày thi IELTS của bạn diễn ra tốt đẹp hơn và mang lại kết quả như mong đợi.

  Bí quyết thi IELTS


  Trước khi vào phòng thi:


  Hãy chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn bằng cách đảm bảo bạn biết chính xác những gì sẽ xảy ra trong ngày thi. Hãy xem qua tất cả các bí quyết và quy tắc dưới đây.
   
  1. Ăn no ngủ kỹ: Bài kiểm tra IELTS diễn ra rất lâu, mất đến 2 giờ 40 phút cho phần nghe, đọc và viết. Và không hề có giờ giải lao giữa các phần thi. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để giữ sự tập trung trong suốt bài kiểm tra.
  2. Quần áo: Hãy mặc những bộ quần áo thoải mái. Bạn không được tính điểm dựa trên ngoại hình trong bất cứ phần thi nào nên việc ăn mặc thoải mái sẽ giúp bạn tự tin hơn. Bên cạnh đó, phòng thi có thể sẽ lạnh khi bật điều hòa nên hãy mang thêm áo ấm bên mình.
  3. Nước uống: Bạn có thể đem theo nước uống vào phòng thi với điều kiện đó là chai nước trong suốt.
  4. Đến sớm: Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác thời gian từ nhà bạn đến trung tâm kiểm tra IELTS và chính xác địa điểm thi của mình. Đừng đến trễ nếu không bạn sẽ không được phép vào phòng thi. Bạn sẽ cần phải đăng ký nên hãy đảm bảo đến sớm với dư dả thời gian.
  5. Đi vệ sinh: Phần nghe, đọc và viết kéo dài đến 2 giờ 40 phút và không hề có thời gian giải lao nên hãy nhớ đi vệ sinh trước vào phòng thi. Nếu bạn cần đi vệ sinh trong lúc đang kiểm tra, hãy giơ tay và giám thị sẽ cho bạn đi. Nhưng bạn sẽ mất đi khoảng thời gian quý giá và có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn.
  6. Không mang theo điện thoại: Bạn sẽ không được phép mang điện thoại hoặc bất kỳ vật dụng điện tử nào khác vào phòng thi.
  7. Viết mực, viết chì và gôm: Bạn nên mang theo ít nhất 2 cây viết chì và 1 cây viết mực để đề phòng trường hợp bút không viết được. Bạn cũng nên mang theo 1 cục gôm. Bạn không được phép mang từ điển và giấy nháp vào phòng thi. Đối với bài kiểm tra nói, bạn không được mang bất cứ thứ gì ngoài giấy tờ tùy thân.
  8. Giấy tờ tùy thân: Xác nhận với trung tâm kiểm tra của bạn chính xác những giấy tờ tùy thân bạn cần mang theo bên mình và đừng quên bất cư thứ gì.
  9. Nghe kỹ hướng dẫn: Lắng nghe cẩn thận tất cả các hướng dẫn được đưa ra trước khi bài kiểm tra bắt đầu.
  10. Kiểm tra đồng hồ: Trong phòng thi sẽ có đồng hồ.Hãy chắc chắn rằng bạn biết nó ở đâu trước khi bài kiểm tra của bạn bắt đầu để bạn có thể kiểm soát thời gian trong phần đọc và viết của mình. 
  11. Thí sính khuyết tật: Nếu bạn có những khuyết tật ảnh hưởng đến bài kiểm tra, bạn phải báo với trung tâm kiểm tra trước ngày thi.
  12. Tập trung và bình tĩnh: Hãy chắc chắn rằng bạn bước vào phòng thi với một mục tiêu rõ ràng và sự hiểu biết về các kỹ thuật bạn cần sử dụng. Hãy bình tĩnh và tự tin mọi lúc.
   

  Những điều không nên làm
   

  • Đừng gian lận: Đây là một cuộc thi quốc tế và gian lận cũng như sao chép hoàn toàn bị cấm.
  • Không mang từ điển: Bạn không được phép mang bất cứ loại từ điển nào vào phòng thi.
  • Không mang đề thi về nhà: Bạn không được phép mang bất cứ đề thi phần nào về nhà.
  • Không tiếp tục viết sau khi giám thị bảo bạn ngừng viết: Nếu bạn tiếp tục viết dù chỉ một từ hoặc một câu, bạn có thể khiến toàn bộ bài kiểm tra của mình bị vô hiệu.
   

  Trong phòng thi:


  Bí quyết tthi IELTS
   
   

  Bí quyết cho phần thi Nghe
   

  1. Hãy đảm bảo rằng tai nghe của bạn đang hoạt động, giơ tay nếu bạn gặp vấn đề.
  2. Nếu không sử dụng tai nghe, hãy đảm bảo bạn có thể nghe thấy bản ghi âm. Nếu bạn cần tăng âm lượng, hãy giơ tay ngay và báo với giám thị.
  3. Sử dụng thời gian được cho để chuẩn bị các câu hỏi. Luôn đọc qua tất cả các câu hỏi trước khi nghe băng. Bạn nên thực hành điều này trước ở nhà.
  4. Tập trung lắng nghe câu trả lời thay vì cố gắng hiểu mọi thứ.
  5. Viết câu trả lời của bạn trên đề trong khi bạn nghe.
  6. Hãy đảm bảo rằng bạn biết có bao nhiêu từ bạn có thể có cho mỗi câu trả lời.
  7. Bạn sẽ có 10 phút sau khi kết thúc băng ghi âm để viết câu trả lời của bạn vào phiếu trả lời. Luôn luôn kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
   


  Bí quyết cho phần thi Đọc


  1. Đọc kỹ hướng dẫn và ghi lại số lượng từ bạn có thể sử dụng cho câu trả lời của mình.
  2. Đừng lãng phí thời gian cố gắng tìm một câu trả lời mà hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo.
  3. Chú ý đến thời gian.
  4. Viết câu trả lời của bạn trực tiếp vào phiếu trả lời. 
  5. Luôn dành thời gian để phân tích các câu hỏi trước khi tìm câu trả lời.
  6. Cẩn thận cách diễn giải khác nhau.
  7. Mục đích của bạn là tìm câu trả lời, không cần phải hiểu toàn bộ đoạn văn.
   

  Bí quyết cho phần thi Viết

   

  1. Đừng dành hơn 20 phút cho task 1. Liên tục kiểm tra thời gian để bạn không mắc lỗi này, bạn cần 40 phút cho task 2.
  2. Luôn viết hơn 150 từ cho task 1 và hơn 250 từ cho task 2.
  3. Không cần đếm số lượng từ, hãy đếm số dòng và ước tính số từ của bạn. 
  4. Bạn có thể viết nháp bài luận của mình trên đề. 
  5. Luôn viết một cái nhìn tổng quan rõ ràng cho task 1. 
  6. Luôn viết kết luận của bạn cho task 2. Không bao giờ bỏ phần kết luận, nếu bạn chỉ còn 3 phút, hãy sử dụng thời gian đó để viết kết luận.
  7. Luôn sắp xếp bài viết của bạn thành nhiều đoạn văncho cả 2 task.
  8. Kiểm tra chính tả của mình. 
  9. Giữ tất cả các thông tin đúng trọng tâm và có liên quan. Viết nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn.
  10. Nếu bạn hết giấy, hãy giơ tay lên và bạn có thể lấy thêm.
  11. Không mang bất kỳ giấy tờ nào theo khi rời khỏi phòng thi.


  Bí quyết cho phần thi Nói


  1. Luyện nói tiếng Anh trước khi thi. Thực hành bày tỏ ý kiến của bạn về các chủ đề khác nhau và nói về trải nghiệm trong quá khứ.
  2. Hãy tự tin và sẵn sàng trò chuyện. Đây không phải là một cuộc phỏng vấn chính thức. Cởi mở và thân thiện là điều hết sức quan trọng.
  3. Nghe câu hỏi và trả lời trực tiếp. Đừng bỏ phí thời gian trước khi trả lời. 
  4. Bổ sung thêm thông tin cho tất cả các câu trả lời. Tiếp tục nói cho đến khi giám khảo ngăn bạn lại.
  5. Đừng chỉ tập trung vào từ vựng. Từ vựng chỉ chiếm 25% tổng số điểm của bạn.
  6. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Đây không phải là một cuộc phỏng vấn xin việc. Quần áo không ảnh hưởng đến điểm số của bạn.
  7. Sử dụng một loạt các thì ngữ pháp trong bài kiểm tra của mình.
  8. Có thể sử dụng phát âm tiếng Anh giọng Mỹ hoặc giọng Anh. Một giọng hỗn hợp cũng tốt. Điều quan trọng là đảm bảo từ ngữ của bạn dễ hiểu.
  9. Yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi nếu bạn cần. 
  10. Nếu giám khảo ngắt lời bạn, đừng lo lắng về điều đó. Nó là một điều bình thường trong bài kiểm tra nói. Chỉ cần tập trung vào câu hỏi tiếp theo.
  11. Giám khảo sẽ cung cấp bút và giấy để bạn chuẩn bị cho phần 2 bài nói. Giám khảo sẽ không xem xét giấy nháp của bạn và sẽ chỉ đánh giá dựa trên những gì bạn nói. Bạn có thể nhìn vào ghi chú của mình trong khi nói, nhưng đồng thời cũng nên cố gắng giao tiếp bằng mắt.

  Trên đây là những bí quyết và những điều bạn nên biết để để đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Hãy theo dõi Thông Tin Du Học để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!
   

  Nguồn: https://ieltsliz.com/ielts-exam-tips-on-the-day/

  Thảo luận