Visa lao động 5 năm - Quyền lợi như công dân Úc

Dự kiến bắt đầu nhận đơn vào ngày 16/11/2019, Visa 491 đang là xu hướng được quan tâm nhiều nhất từ những người có ý muốn làm việc hoặc di cư sang Úc. Tính đến thời điểm này, Bộ Di Trú Úc đã ban hành rất nhiều chính sách và điều khoản có lợi cho những ai muốn định cư Úc và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những ai đi theo loại visa này.

Đăng ký tư vấn

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Mục lục


    Vậy Visa 491 là gì? Để giải đáp thắc mắc này, vui lòng ấn vào link để tìm hiểu cụ thể về visa 491 trong bài viết trước.

    Hiện nay, Bộ Di Trú Úc đã đưa ra một con số đáng kể cho lượng người muốn di cư theo diện Visa tay nghề 491, cụ thể là sẽ nhận 14,000 đơn/năm. Con số này thể hiện, Úc đang muốn phát triển kinh tế ở những vùng thưa dân và khuyến khích người di cư đến làm việc và phát triển những vùng này. 

    Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của Visa 491 ở dưới đây:

    1. Danh sách định cư tay nghề đa dạng với hơn 500 ngành nghề khác nhau.

    2. Đương đơn được hưởng bảo hiểm Medicare như công dân Úc, con cái được đi học miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12.

    3. Người có visa 491 thị thực được phép di chuyển từ khu vực thưa dân này sang khu vực thưa dân khác.

    4. Các khu vực thưa dân được “nới rộng” hơn so với trước đây. Chủ yếu là bất cứ nơi nào ngoại trừ đô thị Sydney, Brisbane, Gold Coast, Melbourne và Perth.

    5. Hệ thống chấm điểm points test dễ dàng và hấp dẫn hơn các loại skilled visa thông thường khác, cụ thể như sau: 

    • Cộng 10 điểm cho skilled partner hoặc spouse (trong khi visa 489 trước đây chỉ được cộng 5 điểm)

    • Cộng 5 điểm cho đương đơn nếu có vợ/chồng có bằng cấp tiếng Anh tốt  (IELTS 6.0 hoặc tương đương)

    • Cộng 10 điểm cho người nộp đơn còn độc thân (trước đây chưa có loại visa nào được cộng điểm này)

    • Cộng 15 điểm nếu được tiểu bang đề cử (trước đây chỉ được cộng 10 điểm)

    • Cộng 15 điểm nếu đương đơn được bảo lãnh bởi thành viên trong gia đình, với điều kiện thành viên trong gia đình này cũng đang cư trú tại vùng thưa dân trên nước Úc (trước đây chỉ được cộng thêm 10 điểm)

    • Cộng 15 điểm nếu đương đơn có bằng nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực  STEM (Science, Technology, Engineering and Mathematics) 
       

    Điều kiện để nộp đơn cho Visa 491, bao gồm: 

    • Đương đơn phải dưới 45 tuổi.

    • Thoả mãn ba điều kiện cơ bản của skilled visa, bao gồm: Points test (trên 65 điểm), Skill Assessment (thẩm định tay nghề), và tiếng Anh (IELTS 6.0 đều các band hoặc bằng cấp tương đương).

    • Sau khi có visa 491, phải sống và làm việc trong vùng thưa dân ít nhất 3 năm trước khi đủ điều kiện lấy Thường Trú Úc. 

    Dựa vào những điều kiện và lợi ích của Visa 491 được nêu ra phía trên, có thể lấy ví dụ cho một trường hợp đủ điều kiện để được cấp loại visa này, cụ thể là:

    Bạn Nguyễn Văn A, năm nay 23 tuổi (thoả điều kiện dưới 45 tuổi), là kỹ sư xây dựng vừa tốt nghiệp Đại học Bách Khoa tại Việt Nam. Thang điểm của bạn A sẽ được tính như sau: 

    - Tuổi: 25 điểm

    - Bằng cấp: 15 điểm (Bằng đại học)

    - Độc thân: 10 điểm

    - Nộp Visa 491 : 15 điểm (Điểm tiểu bang đề cử)

    => TỔNG CỘNG:  65 điểm → Thỏa điều kiện points test 

    Trong khi đó, Skill Assessment (Thẩm định tay nghề) cho ngành kỹ sư xây dựng của bạn A chỉ yêu cầu bạn có bằng cấp đại học liên quan đến lĩnh vực này. → Thoả điều kiện về Skill Assessment

    Như vậy, nếu bạn A  có tiếng anh IELTS 6.0, thì khả năng bạn được cấp Visa 491 vô cùng cao. 

    Qua trường hợp ví dụ trên, có thể nói cơ hội lấy Visa Tay Nghề 491 - với quyền lợi như công dân Úc là không hề khó so với những loại visa lao động khác. 

    Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về Visa 491, cũng như biết thêm về những cách chuẩn bị hồ sơ hiệu quả cho loại visa này.

    Vision First Consulting Group (Australian Migration - Education Services)
    Bài viết được đăng bởi:
    Vision First tự hào là một trong những công ty tư vấn du học và định cư Úc chuyên nghiệp, có trụ sở chính đặt tại ngay trung tâm thành phố Melbourne, Úc.

    Đăng ký tư vấn

    Cảm ơn bạn đã đăng ký!

    Success