Đại học Algoma University

Đại học Algoma University

Địa chỉ: Canada, Ontario, Sault Ste.Marie
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Được thành lập năm 1964, Đại học Algoma University có 3 Campus ở Ontario, trong đó campus chính của trường nằm tại thành phố Sault Ste Marie cách Toronto khoảng 1h10' bay và có tất cả các ngành giảng dạy. Ngoài ra trường còn có cơ sở tại Timmins và Brampton (cách 20-30 phút di chuyển đến donwtown Toronto). Campus này là Trường Kinh doanh và Kinh tế (School of Business and Economics)

đại học algonma

Hiện Algoma University có 1609 sinh viên, trong đó có khoảng 337 sinh viên quốc tế. (25%). Algoma ngày càng là sự lựa chọn tối ưu của sinh viên quốc tế để theo học chương trình Đại học, các chương trình chứng chỉ, nâng cao kỹ năng và cả các khóa học ngắn hạn. Trường luôn chú trọng sự cân bằng giảng dạy và nghiên cứu để tối ưu hóa sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, những giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế tại Algoma sẽ cung cấp cho sinh viên những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng.

Algoma University có quan hệ đối tác với các viện nghiên cứu khoa học đẳng cấp thế giới, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức Quốc gia nhằm giúp các sinh viên có những hoạt động nghiên cứu trong khu vực, trong quốc gia và trên thế giới. Algoma University có mối liên kết với các viện nghiên cứu như Viện Nghiên cứu Nordik, Viện Nghiên cứu các loại sinh vật xâm hại , Viện tin học Y tế và Algoma Games for health… 
 
Trường còn có rất nhiều hoạt động ngoại khoá dành cho du học sinh. Tại trường đại học Algoma có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên như câu lạc bộ cộng đồng người theo Thiên chúa giáo, câu lạc bộ kinh doanh, câu lạc bộ tổ chức sự kiện, câu lạc bộ xã hội, nhân học, lịch sử, địa lý, môi trường và hội sinh viên. Hội sinh viên trường đại học Algoma cũng hỗ trợ tổ chức nhiều hoạt động diễn ra trong trường như các buổi hoà nhạc, tuần chào đón sinh viên, hội thi đọc thơ, và câu lạc bộ đêm hàng tuần.

Điểm nổi bật của Algoma University:
 • Học phí và chi phí vừa phải.
 • Algoma nằm trong top 100 trường đại học Canada tốt nhất.
 • Để nâng cao chất lượng giảng dạy, Algoma University đã đầu tư xây dựng Trung tâm Công nghệ Thông tin và Viễn Thông trị giá 6,1 triệu USD. Đây là khu cao ốc gồm giảng đường có sức chứa 200 người, phòng máy tính và văn phòng.
 • Mô hình lớp nhỏ, tạo sự gắn kết giữa sinh viên và giảng viên (khoảng 25 người/lớp).
 • Trường có các hoạt động ngoại khóa vui nhộn, phong phú như: cắm trại, trượt tuyết, leo núi…
 • 86% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Algoma.

Học bổng và Hỗ trợ tài chính: 

Học bổng của Thủ tướng (Chancellor’s Award) - Gia hạn được
 • 5.000 CAD
 • Xét dựa trên số điểm A+ trung bình của kết quả học tập trước đó đối với một số yêu cầu ngoại ngữ cụ thể.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Sinh viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện của năm học trước năm bắt đầu theo học các chương trình tại đại học Algoma.
 
Học bổng của Tổng thống (President’s Award) - Không gia hạn được
 • 2.500 CAD
 • Xét dựa trên điểm trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.
 
Học bổng của Trưởng khoa (Dean’s Award) - Không gia hạn được
 • 1.000 CAD
 • Được xét dựa trên số điểm B+ trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.

Học bổng Thành tích cao (Award of Excellence) - Không gia hạn được
 • 5.00 CAD
 • Được xét dựa trên số điểm B trung bình của kết quả học tập trước đó.
 • Để đủ điều kiện, ứng viên phải học theo học chương trình toàn thời gian (24-30 tín chỉ trong hai kỳ học liên tiếp). Trường hợp đăng ký các khóa học có ít hơn 30 tín chỉ nhưng nhiều hơn hoặc bằng 24 tín chỉ thì sẽ được tính theo tỉ lệ.
 
Xem thêm: https://www.algomau.ca/students/awards-scholarships/entrance-awards/international-scholarships/

algoma university

Chi phí tham khảo:
 
Học phí: 18.287 CAD
Chi phí khác: 1.027
Chi phí ăn ở: 9.000 CAD
Tiếng anh : 3.500CAD / 14 tuần

Thông tin cập nhật:
 
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thành phố Brampton, Algoma University đang đề xuất mở rộng chương trình đào tạo bằng việc xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế (centre for Social, Cultural & Economic Innovation). Đề án này sẽ cho phép đại học Algoma tổ chức giảng dạy các chương trình học, chương trình cấp bằng và chứng chỉ thuộc các ngành Khoa học Máy tính, Tâm lý học, Kinh tế Cộng đồng và Phát triển Xã hội. Sinh viên học tại Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Xã hội, Văn hóa và Kinh tế của đại học Algoma sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện nhiều đóng góp lớn lao cho cộng đồng tại Brampton và còn hơn thế nữa.
 
Hệ thống các chương trình cấp Chứng chỉ Cao học của trường vừa có nhiều thay đổi thú vị, mang lại nhiều lựa chọn học tập hơn cho sinh viên. Chương trình cấp chứng chỉ này dành cho sinh viên đã hoàn thành chương trình cấp bằng, mang lại cho họ cơ hội mở rộng tri thức trong quá trình học tập các ngành học mới để có thêm nhiều góc nhìn mới. Sau khi hoàn thành chương trinh cấp bằng kèm chứng chỉ do đại học Algoma cấp, sinh viên sẽ có trong tay nhiều kiến thức chuyển giao của một ngành học khác, giúp sinh viên có được lợi thế cạnh tranh toàn diện và đa ngành khi bước vào thị trường việc làm của bậc cao học.
 
Chứng chỉ Cao học bao gồm các ngành: Điện toán, Công nghệ Thông tin, Phát triển Phần mềm Di động và Quản trị Kinh doanh