Đại học công lập Tasmania (University of Tasmania), tỉnh bang Tasmania, Úc

Đại học công lập Tasmania (University of Tasmania), tỉnh bang Tasmania, Úc

Địa chỉ: Úc, Tasmania,
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Tasmania là một bang hải đảo của Úc, nằm cách 240km về phía nam của đại lục Úc, tách biệt qua eo biển Bass. Bang gồm có đảo Tasmania rộng lớn thứ 26 trên thế giới, và 334 đảo xung quanh.

Đại học Tasmania có khuôn viên trong ba khu vực chính của Tasmania: Hobart ở phía nam, Launceston ở phía bắc và Burnie ở phía tây bắc. Các khuôn viên của trường tận dụng tối đa lợi thế địa lý của Tasmania bao gồm sông, núi và biển đồng thời gần các trung tâm thương mại và các cơ sở công cộng. Năm 2006 Đại học Tasmania được mở rộng, thành lập thêm hai cơ sở ở Sydney và ở Darlinghurst và Rozelle.


 
Tại sao chọn đến với Tasmania?

Là ngôi trường lâu đời thứ 4 tại Úc, trường chào đón hơn 38,000 sinh viên trong đó có tới khoảng 6,500 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tasmania xếp thứ 284 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng danh giá Academic Ranking of World Universities năm 2017 (Do ShanghaiRanking bình chọn). Và đứng thứ 313 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2018 (Theo tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds). Điều này giúp Tasmania lọt vào top 2% các trường đại học trên toàn thế giới.

Hai ngành học của trường là Khoa học Trái đất và Hàng hải, Nông nghiệp và Lâm nghiệp xếp thứ 287 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings. Bảy môn học khác được xếp hạng cao trong bảng Xếp hạng QS bao gồm Triết học, Khoa học Môi trường, Khoa học Sinh học, Xã hội học, Giáo dục, Địa lý và Y học. 

Đại học Tasmania có nhiều khu vực gần gũi với thiên nhiên hơn bất kỳ trường nào khác trên hành tinh. Đi bộ đường trường, đạp xe, leo núi và cắm trại là một số hoạt động thú vị cho sinh viên sau giờ học hoặc vào cuối tuần. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều loại động vật không thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác trên thế giới. 

Nếu bạn đang hướng đến một thành phố náo nhiệt, Tasmania hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Thực phẩm, nghệ thuật và văn hóa của Tasmania hết sức nổi tiếng với những ai yêu thích du lịch trên khắp thế giới. Trường có các lễ hội quanh năm, đường phố tuyệt đẹp và văn hóa cà phê độc đáo.
 
(Ảnh: CLB trống Taiko tại trường ĐH Tasmania)
 
Trường mang lại những chương trình học như thế nào?

Đại học Tasmania được đánh giá cao trên thế giới về chất lượng giảng dạy và trình độ học thuật. Đặc biệt hơn những cơ sở giáo dục khác, giảng viên của trường tương tác trực tiếp với từng sinh viên và tư vấn, hướng dẫn theo khả năng từng cá nhân.

Trường cung cấp những khóa học đa dạng ở nhiều cấp độ, mang lại cho sinh viên một trải nghiệm giáo dục độc đáo và chuẩn bị cho các bạn một nền tảng nghề nghiệp tương lai vững chắc. 

Trường có hơn 100 chương trình cử nhân và hơn 150 chương trình sau đại học, thuộc 6 nhóm ngành chính: Nghệ thuật; Giáo dục; Y tế; Luật; Khoa học, kỹ thuật & Công nghệ; Kinh doanh & Kinh tế.

Yêu cầu đầu vào
 
  • Hệ Đại học: Hoàn tất chương trình trung học phổ thông, IELTS từ 6.0 –  6.5
  • Hệ Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học hoặc những chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.0 
Học phí và Sinh hoạt phí
 
  • Chí phí một năm học ở Đại học Tasmania bao gồm những khoản sau:
  • Học phí hàng năm dao động vào khoảng 27,000 – 30,000 AUD (Học phí cập nhật hàng năm).
  • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
  • Chi phí sách vở và văn phòng phẩm: 1000 AUD
  • Sinh hoạt phí dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và từ 9,000 – 12,000 AUD / năm đối với sinh viên thuê phòng ngoài khuôn viên trường.
Chính sách học bổng

Sinh viên quốc tế đến nhập học tại Đại học Tasmania sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ trường thông qua nhiều chương trình học bổng đáng chú ý như:
  • Tasmanian International Scholarships (TIS): Với giá trị lên đến 25% học phí toàn bộ khóa học (Nếu đáp ứng đủ điều kiện). Tất cả sinh viên quốc tế nộp đơn đăng ký học hầu hết các khóa học tại trường sẽ tự động được xem xét cho học bổng này, không cần đăng ký học bổng.
  • MITS Launceston Accommodation Bursary: Để chào mừng sự ra mắt của chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin và Hệ thống tại cơ sở Launceston, trường cung cấp ưu đãi lên đến 50% tiền thuê nhà (Từ 42 tuần đến 2 năm) cho sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin và Hệ thống trong học kỳ 1, 2019. Sinh viên nộp đơn vào chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin và Hệ thống sẽ tự động được xem xét học bổng này, không cần đăng ký học bổng.