Đại học La Trobe (La Trobe University), tỉnh bang Victoria, Úc

Đại học La Trobe (La Trobe University), tỉnh bang Victoria, Úc

Địa chỉ: Úc, Victoria, Melbourne
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

Tổng quan

Thành lập năm 1967, La Trobe là trường đại học thứ ba được mở tại Victoria, cho đến nay trường đã phát triển thành mái nhà chung của hơn 36,000 sinh viên, với hơn 7,000 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia.

Khuôn viên chính của trường đặt tại Melbourne với sức chứa hơn 26,000 sinh viên. Ngoài ra trường còn có các cơ sở ở Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Phố Collins và Phố Franklin tại Melbourne, Shepparton và Sydney.

Năm 2017 đánh dấu 50 năm thành lập Đại học La Trobe với hơn 200,000 sinh viên đã tốt nghiệp tại đây và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực.5 lý do để theo học La Trobe
 
1. Chất lượng giáo dục hàng đầu
 
Suốt 50 năm qua, chất lượng giảng dạy của La Trobe đã được công nhận khắp cả nước và quốc tế. Trường luôn lọt vào top 400 các trường đại học tốt nhất thế giới của cả 3 bảng xếp hạng đại học uy tín nhất. 
 
 • Xếp thứ 317 thế giới trên bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU)
 • Xếp thứ 360 thế giới trên bảng xếp hạng QS năm 2017
 • Xếp thứ 392 thế giới trên bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2018

Bên cạnh đó trường có nhiều chương trình học xếp thứ hạng cao trên thế giới. Năm 2018 tạp chí Times Higher Education xếp ngành Nghệ thuật & nhân văn và ngành Khoa học Đời sống của trường vào top 200 thế giới, ngành Khoa học máy tính trong top 300.

La Trobe được xếp vào top 10 trường đại học hàng đầu ở Úc và top 3 trường tốt nhất ở Victoria, về lĩnh vực nghiên cứu đặc biệt trong 3 nhóm ngành: Khoa học nông nghiệp, Sinh học và Vật lý. 

2. Được học với những chuyên gia hàng đầu

Đội ngũ giảng viên của La Trobe bao gồm những nhà khoa học, các nhà lãnh đạo nhiều ngành công nghiệp và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Họ có nhiều kinh nghiệm và mạng lưới rộng lớn, đảm bảo mang lại cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

3. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế
 
Khi là sinh viên La Trobe, bạn sẽ được tiếp cận với những cơ sở vật chất hiện đại nhất bao gồm: Phiên tòa giả định, phòng thu, phòng khám y tế ngay trong khuôn viên trường hay Trung tâm khoa học nông nghiệp trị giá 288 triệu đô la… mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất.


 
4. Dịch vụ sinh viên chất lượng

Trường có nhiều chương trình hỗ trợ sinh từ khi nhập học cho đến khi tốt nghiệp như dịch vụ hỗ trợ học tập, workshop phát triển kỹ năng, dịch vụ y tế, dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm thêm, nhà ở và tư vấn nghề nghiệp...

Ngoài ra còn có một loạt các câu lạc bộ sinh viên trên khắp 7 cơ sở của trường, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ những người có cùng sở thích và dễ dàng hòa nhập hơn vào một môi trường quốc tế.

5. Bước đệm cho sự nghiệp của bạn
 
La Trobe có nhiều đối tác trong các ngành công nghiệp, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, xây dựng  mạng lưới và tích lũy kinh nghiệm thực tế có lợi cho sự nghiệp sau đại học. Ngoài ra, trường đã cùng phát triển chương trình Career Ready Advantage với các nhà tuyển dụng hàng đầu nhằm hỗ trợ sinh viên có được những kỹ năng và thông tin cần thiết khi xin việc. 

Chương trình giảng dạy

Trường có hàng trăm chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu và sở thích của sinh viên. Một số nhóm ngành tiêu biểu có thể kể đến như:
 
 • Nghệ thuật, khoa học xã hội và truyền thông
 • Kinh doanh và thương mại
 • Giáo dục 
 • Sức khỏe
 • Công nghệ thông tin và kỹ thuật
 • Pháp luật và tội phạm học
 • Khoa học

Yêu cầu đầu vào
 
 • Chương trình cử nhân: Hoàn thành bậc phổ thông, IELTS tối thiểu 6.0
 • Chương trình thạc sỹ: Hoàn thành bậc đại học hoặc một chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.5

Chi phí tham khảo
 
 • Học phí vào khoảng 28,000 – 35,000 AUD / năm (Được cập nhật hàng năm).
 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) từ 480 – 550 AUD / năm.
 • Chi phí sinh hoạt dao động từ 8,000 – 14,000 AUD / năm tùy theo sinh viên chọn ở ký túc xá, homestay hay tự thuê nhà.

Nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế
 
 • Học bổng La Trobe Excellence: Dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt với trị giá lên đến 25% học phí toàn khóa học.
 • Học bổng Undergraduate and postgraduate regional campus: Học bổng này cung cấp học phí trị giá lên tới 5,000 đô la cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đại học hoặc sau đại học tại một trong các cơ sở ngoại ô của trường.