Đại học Macquarie (Macquarie University), tỉnh bang New South Wales, Úc

Đại học Macquarie (Macquarie University), tỉnh bang New South Wales, Úc

Địa chỉ: Úc, New South Wales, Sydney
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Giới thiệu chung về trường
 
Thành lập năm 1964, Đại học Macquarie nằm ở trung tâm khu công nghệ cao lớn nhất nước Úc, Macquarie là ngôi nhà cho hơn 40,000 sinh viên và 2,000 nhân viên với hai khuôn viên. Khuôn viên chính rộng tới 126 hecta chỉ cách thành phố Sydney 15 km và khuôn viên thứ hai nằm ngay trung tâm thành phố Sydney. Trường có không gian xanh, mở ra cho sinh viên một môi trường học tập làm việc thoải mái và năng động.

Trải qua 50 năm bề dày lịch sử, Macquarie đã trở thành một ngôi trường có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn ở trong nước lẫn quốc tế. Xếp hạng cao trong top 2% những trường đại học hàng đầu thế giới, Macquarie được công nhận là một trong số những ngôi trường tốt nhất thế giới, đào tạo ra những chuyên gia được cả thế giới tìm kiếm và trọng dụng.
 
Nhờ vào sự đổi mới mạnh mẽ cũng như những nỗ lực để vươn lên, Macquarie đã bức phá trở thành một trong số top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về Kế toán và tài chính, Truyền thông, Văn hóa, Giáo dục, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Địa lý, Luật, Ngôn ngữ học và Tâm lý học (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings do công ty chuyên về giáo dục Quacquarelli Symonds uy tín phát hành).

Với hơn 300 công ty hàng đầu tọa lạc xung quanh khuôn viên trường, sinh viên có cơ hội tạo dựng những mối liên kết hết sức thuận lợi cho con được sự nghiệp sau này.

Đặc điểm nổi bật


 
Mới đây, hơn 1 tỷ AUD đã được đầu tư vào cơ sở vật chất của nhà trường, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và đội ngũ nhân viên tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất bao gồm những tiện ích như quán bar, hiệu sách, quán cà phê, dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ tư vấn, phòng khám y tế, hiệu thuốc, hồ bơi, sân tennis… Đặc biệt Macquarie là trường đại học duy nhất ở Úc có hệ thống đường ray xe lửa riêng và bệnh viện tư ngay trong khuôn viên trường.

Macquarie là một môi trường học tập, làm việc đa dạng, với học sinh và đội ngũ nhân viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, vì vậy trường cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên từ các nền văn hóa khác nhau cũng như sinh viên thuộc cộng đồng LGBTQ và sinh viên khuyết tật.

Chương trình đào tạo
 
Trường hiện có hàng trăm chương trình học khác nhau trong tổng số năm khoa:
 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa Khoa học Nhân văn
 • Khoa Y học và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
Yêu cầu tuyển sinh
 
 • Hệ Đại học: Hoàn tất chương trình trung học phổ thông, IELTS từ 6.0 –  6.5
 • Hệ Sau đại học: Tốt nghiệp Đại học hoặc những chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.5
 • Đối với sinh viên không đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh đầu vào, bạn có thể nhận được lời mời nhập học bao gồm chương trình dự bị tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Đại học Macquarie.
Mức học phí tham khảo
 
 • Học phí hàng năm dao động vào khoảng 34,000 – 37,000 AUD (Học phí cập nhật hàng năm).
 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
 • Chi phí ăn uống, mua sắm sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn ở ký túc xá hay thuê nhà ngoài trường: Chi phí dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và từ 10,000 – 15,000 AUD / năm đối với sinh viên sống ngoài khuôn viên trường.

Những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam

Đại học Macquarie mang lại cho du học sinh nhiều cơ hội học bổng hết sức hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình học bổng Macquarie University ASEAN Scholarship trị giá 10,000 AUD mỗi năm dành cho sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Với chương trình học bổng này, các bạn du học sinh sẽ được trường xét dựa trên kết quả học và các chứng chỉ bằng cấp có liên quan.

Ngoài ra trường còn cung cấp học bổng cho khóa học tiếng Anh 50% cho 15 tuần học đầu tiên cho một số nước trong đó có Việt Nam.