Đại học McMaster (McMaster University), tỉnh bang Ontario, Canada

Đại học McMaster (McMaster University), tỉnh bang Ontario, Canada

Địa chỉ: Canada, Ontario, Hamilton
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Trải qua hơn 130 năm tồn tại và phát triển, Đại học McMaster trường được biết đến với tư cách trường đại học đổi mới nhất Canada. Theo học tại đại học McMaster, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại với những đầu sách quý hiếm cùng những công trình nghiên cứu vô cùng thiết thực của những chuyên gia trong trường.

Theo học tại đại học McMaster, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại cùng khí hậu ôn hòa thuận lợi của thành phố Hamilton; được khám phá một thành phố với hệ thống giao thông vận tải khoa học, hiệu quả; được sử dụng thư viện với những đầu sách quý hiếm cùng những công trình nghiên cứu vô cùng thiết thực của những chuyên gia trong trường, tham quan bảo tàng, nhà hát, phòng tranh, các cơ sở giải trí thể thao,…chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ngọt nào và vô cùng thú vị nơi đây.
 Thành tích nổi bật của Đại học McMaster

Đại học McMaster được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới. Cụ thể, trường nắm giữ vị trí thứ 113 trên bảng xếp hạng chung theo đánh giá của Time higher education 2017 và đứng thứ 149 theo xếp hạng của QS. Đây cũng là một trong bốn trường đại học duy nhất tại Canada liên tục nằm trong top 100 của một bảng xếp hạng đại học toàn cầu. Theo đánh giá của US news and world report trường xếp thứ 4 ở Canada.

Các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, ngành Y tế  của trường  đứng thứ  27 trên bảng xếp hạng ngành học thế giới. Các ngành Thống kê, Tâm lí học, Địa lí, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Lịch sử, Toán học, Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu, Triết học  của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu theo đánh giá của QS.

7 lý do bạn nên học tập tại McMaster đó là:
 
 • Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 92 trên thế giới trong bảng xếp hạng University Rankings Times Higher Education World năm 2013-2014
 • Xếp thứ 6 tại Canada và 113 trên thế giới trong bảng xếp hạng University Rankings Times Higher Education World năm 2014
 • Mô hình học của McMaster dựa trên mô hình học tập của các trường Đại học tầm cỡ thế giới – phương pháp tiếp cận liên ngành, dựa trên các vấn đề và lấy học sinh làm trung tâm.
 • McMaster đứng thứ 6 Canada về số lượng các nghiên cứu
 • Tham gia vào hơn 700 chương trình trao đổi trên toàn cầu
 • Có trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới
 • Là nơi đào tạo ra nhiều quan chức chính phủ, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh và đặc biệt có 2 học sinh của trường đạt giải Nobel Vật Lý năm 1994.

Khu học xá của trường

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamiton dọc theo phía tây của hồ Ontario nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ. Cơ sở chính của trường giáp với thiên đường Cootes ở phía Bắc, Phía nam giáp với Main Street West là mạch giao thông chính của vùng. Nơi đây cũng khá gần vườn bách thảo hoàng gia, một trong những thiên đường của người đi bộ tại đây. Ngoài cơ sở chính của trường tại Hamilton thì McMaster còn có một số cơ sở tại Burlington, Kitchener và St. Catharines, Ontario.


Edwards Hall là một trong 12 nhà ở sinh viên nằm trong khuôn viên chính của trường

Khuôn viên của trường có khoảng 62 tòa nhà dùng trong việc giảng dạy và nghiên cứu,  trong đó có một số tòa nhà khá cổ, mang nhiều giá trị lịch sử từ khi thành lập trường cho tới bây giờ, lưu giữ nhiều kỷ vật trong quá trình hoạt động và đào tạo của ngôi trường danh giá này.

Khu học xá chính của trường được chia thành ba khu là Core Campus, Campus phía Bắc và Campus phía Tây. Core Campus là nơi mà phần lớn dùng để phục vụ mục đích khoa học, nghiên cứu và nhà ở trong khi khu Campus phía bắc lại sử dụng vào các hoạt động thể thao và đậu xe. Khuôn viên phía tây chỉ có một vài tòa nhà, bãi đất dùng làm chỗ đậu xe và đang được nhà trường xem xét đầu tư xây dựng.

Chương trình đào tạo của Đại học McMaster

Đại học McMaster cung cấp cho sinh viên các khoá học trải đều trên các lĩnh vực: Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Hoá học và Vật lí, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Khoa học sức khoẻ, Nhân văn, Khoa học cử chỉ, Khoa học đời sống, Toán học và Thống kê, Khoa học Bức xạ Y Khoa (Medical Radiation Sciences), Y tế, Âm nhạc, Sản khoa, Điều dưỡng, Khoa học xã hội. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và các hình thức học khác nhau: Chính quy, bán thời gian, thực tập.

Điều kiện nhập học

- Bậc cử nhân:
 
 • Tốt nghiệp THPT.
 • IELTS từ 6.5 trở lên ( không có kỹ năng nào dưới 5.0 )/ TOEFL từ 86 trở lên ( không kĩ năng nào dưới 20 ).
 
- Bậc Thạc sĩ:
 
 • Tốt nghiệp đại học theo chuyên ngành từ loại khá trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
 • Có thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng.
 • TOEFL IBT 80-92/ IELTS 6.5 trở lên.

Chi phí và học phí của trường
 
 • Học phí: 95,955CAD/năm
 • Nhà ở: 2,800 – 7,700 CAD/năm
 • Thực phẩm: 2,400-3,690 CAD/năm
 • Chi tiêu cá nhân: 2,000 CAD/năm

Học phí và chi phí có sự thay đổi theo năm và giữa các ngành học. Cập nhật các thông tin về học phí và chi phí tại: https://iss.mcmaster.ca/incoming-exchange-students/living-costs.html