Đại học RMIT (RMIT University), tỉnh bang Victoria, Úc

Đại học RMIT (RMIT University), tỉnh bang Victoria, Úc

Địa chỉ: Úc, Victoria, Melbourne
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

Tổng quan về RMIT

Được thành lập năm 1887 và chính thức trở thành một trường đại học vào năm 1992, RMIT đã trở thành một tổ chức đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu tại Úc. Trong năm 2017, trường chào đón 82,880 sinh viên trong đó có đến hơn 38% là sinh viên quốc tế.

Khuôn viên chính của RMIT nằm ở trung tâm thành phố đáng sống nhất thế giới Melbourne. Trường cũng có hai cơ sở vệ tinh ở Brunswick, Bundoora và Hamilton. Bên ngoài nước Úc, trường còn có mặt tại Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Singapore, Sri Lanka, Tây Ban Nha và đặc biệt là có cơ sở ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM. 

Lý do để đến với RMIT

Tại RMIT, bạn sẽ học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu và được trang bị với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất. Chất lượng giảng dạy của RMIT được cả thế giới công nhận, minh chứng cụ thể là trường đạt thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng danh tiếng thế giới:
QS World University Rankings xếp đại học RMIT thứ 247 thế giới và thứ 13 tại Úc.

RMIT được xếp hạng 16 trên thế giới và thứ 3 tại Úc trong số các trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới trong danh sách Top 50 Under 50 của tổ chức giáo dục nổi tiếng QS.

Với tư cách là một trong 5 trường đại học đứng đầu tại Úc về dịch vụ cho sinh viên quốc tế, RMIT mang đến cho du học sinh cơ hội để ghi dấu ấn trên thế giới thông qua trải nghiệm học tập độc đáo, phù hợp với từng cá nhân. Với các cơ sở tại Melbourne và Việt Nam cũng như liên kết của trường với hơn 150 tổ chức đối tác, việc học tập tại RMIT mang cả thế giới đến tầm tay bạn.

Tại RMIT, nhà trường khuyến khích sinh viên thỏa mãn sự tò mò về thế giới đồng thời phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh đó, trường có hợp tác với nhiều tổ chức hàng đầu thế giới bao gồm Deloitte, Adidas và BMW nhằm đảm bảo chương trình giáo dục trường cung cấp phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp.

Chương trình giảng dạy

Các chương trình học do RMIT cung cấp được tổ chức thành 3 trường cao đẳng là Cao đẳng Kinh doanh (BUS), Cao đẳng Thiết kế và Bối cảnh Xã hội (DSC) và Cao đẳng Khoa học, Kỹ thuật và Sức khỏe (SEH).
 
  • Cao đẳng kinh doanh bao gồm:

Trường kế toán 
Trường CNTT và Kinh doanh 
Trường Kinh tế, Tài chính và Marketing 
Trường Kinh doanh và Luật 
Trường Quản lý 
Trường đào tạo nghề 
 
  • Cao đẳng Thiết kế và Bối cảnh xã hội bao gồm:

Trường Kiến trúc và Thiết kế 
Trường Nghệ thuật 
Trường Giáo dục 
Trường Thời trang và Dệt may 
Trường Nghiên cứu Toàn cầu, Đô thị và Xã hội 
Trường Truyền thông và Phương tiện 
Trường Bất động sản, Xây dựng và Quản lý dự án
 
  • Cao đẳng Khoa học, Kỹ thuật và Sức khỏe bao gồm:

Trường Kỹ thuật 
Trường Y tế và Khoa học Y sinh 
Trường Khoa học 
Trường Kỹ thuật nghề, Sức khỏe và Khoa học 

Yêu cầu đầu vào
 
  • Các chương trình chứng chỉ và đào tạo nghề: Sinh viên hoàn thành chương trình phổ thông với GPA tối thiểu 6.0, IELTS tối thiểu 5.5
  • Các chương trình đại học: Sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA tối thiểu 7.0, IELTS tối thiểu 6.5
Học phí và các chi phí khác
 
  • Học phí của trường dao động từ 27,000 – 40,000 AUD một năm tùy theo ngành học và chương trình học.
  • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
  • Chi phí ăn uống, mua sắm dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và từ 10,000 – 15,000 AUD / năm đối với sinh viên ở trọ ngoài khuôn viên trường.

Học bổng

Hàng năm, nhiều chương trình học bổng được trao cho hàng ngàn sinh viên trong các lĩnh vực học của trường. Học bổng hỗ trợ các loại chi phí học tập như sách giáo khoa, lệ phí, chỗ ở và sinh hoạt phí. Ngoài các học bổng xem xét thành tích học tập, RMIT còn có một số học bổng khác dựa trên nhiều tiêu chí bao gồm lĩnh vực và cấp bậc học, nghiên cứu và hoàn cảnh cá nhân của sinh viên.

RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của RMIT. Trường mang lại nhiều chương trình giảng dạy chất lượng bên cạnh những hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên hấp dẫn.

RMIT mang đến trải nghiệm học tập hoàn toàn khác biệt với các chương trình đại học khác tại Việt Nam. Mô hình dạy và học tại RMIT Việt Nam dựa trên những hình mẫu giáo dục tối ưu nhất trên thế giới với phương châm lấy sinh viên làm trọng tâm. Sau khi tốt nghiệp tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được nhận bằng đại học được cả thế giới công nhận như học trực tiếp từ Đại học RMIT.