Đại học Simon Fraser University (SFU)

Đại học Simon Fraser University (SFU)

Địa chỉ: Canada, British Columbia, Vancouver
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Trường ĐH Simon Fraser nằm ngay tại trung tâm thành phố Vancouver, Canada. Vancouver đã nhiều lần được bình chọn là một trong ba thành phố đáng sống nhất thế giới. Với khí hậu ôn hòa và vị trí lý tưởng, Vancouver là một trong các trung tâm công nghiệp lớn nhất toàn quốc.

Cảng Metro Vancouver là cảng lớn nhất của Canada, hàng năm có giao thương với trên 160 nền kinh tế. Vancouver cũng là trụ sở của các công ty lâm sản và khai mỏ. Trong những năm gần đây, Vancouver trở thành một trung tâm ngày càng quan trọng đối với:
 • Phát triển phần mềm
 • Giao thương kinh tế
 • Công nghệ sinh học
 • Hàng không vũ trụ
 • Phát triển trò chơi điện tử
 • Xưởng phim hoạt hình
 • Sản xuất truyền hình sôi động
 • Công nghiệp điện ảnh
Chính vì thế mà Vancouver là địa điểm học tập rất lý tưởng cho du học sinh quốc tế với rất nhiều cơ hội công việc trong tương lai.
 

Trường đại học Simon Fraser (SFU) là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập vào năm 1965 và hiện tại đã phát triển mạnh mẽ với con số 30,000 sinh viên và gần 1000 nhân sự.

Hiện nay, trường đã có 3 khu học xá tại các địa điểm khác nhau của bang Greater Vancouver. Khu học xá đầu tiên của trường tọa lạc tại đỉnh núi Burnaby; Khu học xá trong thành phố Vancouver thì bao gồm nhiều tòa nhà trong nội thành Vancouver và Khu học xá Surrey thì nằm trong Trung tâm Mua sắm của Thành phố Surrey.

Các khóa học tiêu biểu

Chương trình tiếng Anh học thuật:
Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0. Học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa học phù hợp trình độ tại trung tâm tiếng Anh ELC của đại học Simon Fraser, phí đăng ký: 250 C$.

Chương trình Chuyển tiếp Đại học
 • Chương trình Chuyển tiếp Đại học I (UTP Stage I): đây là khoá dự bị Đại học cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện học Chương trình UTP Stage II (tương đương năm đầu Đại học)
 • Chương trình Chuyển tiếp Đại học II (UTP Stage II): chương trình học tương đương Đại học năm 1 tại SFU dành cho học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam. Có những lựa chọn sau:
– UTP Stage II – Business Administration: sẽ chuyển tiếp vào năm 2 các ngành Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và công nghệ, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học quản lý, Marketing,…

– UTP Stage II – Computing Science: Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông, Đồ hoạ, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ lập trình & phần mềm, Hệ thống phần mềm,…

– UTP Stage II – Engineering Science: Y sinh, Kỹ sư điện tử, Vật lý, Kỹ sư cơ điện, …

– UTP Stage II – Arts and Social Sciences: Kinh tế, Toán học, Chính trị học, Nghệ thuật & Văn hoá, Nhân chủng học, Khảo cố học, Tâm lý học, …

– UTP Stage II – Environment: Quản lý môi trường, Khoa học môi trương, Nguồn nước, Địa lý, Môi trường trái đất,…

– UTP Stage II: Health Sciences: Khoa học ứng xử, Giáo dục sức khỏe, Công nghệ sức khỏe, Quản lý y tế cộng động,…

– UTP Stage II: Communication, Art and Technology: Văn hóa truyền thông, Thiết kế, Nhạc, Truyền thông, Nghệ thuật tạo hình, Nghiên cứu phim ảnh,…
 • Chương trình Cao đẳng (2 năm): FIC Associate of Arts: Sinh viên có thể làm việc, hoặc đăng ký chuyển tiếp vào năm 3 Đại học với chuyên ngành liên quan tại SFU.
 • Chuyên ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Marketing,…), Khoa học Máy tính (Hệ thống máy tính, Đồ hoạ vi tính, Ngôn ngữ lập trình & Phần mềm, Công nghệ thông tin,…), Khoa Học Xã Hội và Khoa Học Nhân văn (Kinh tế, Văn hoá nghệ thuật, Lao động học, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Triết học, Toán,…).
 • Chương trình dự bị thạc sỹ MPA 1 kỳ (Pre- MBA): Hoàn thành khóa học sinh viên vào học MBA của SFU khai giảng tháng 5.

Học phí
 • Chương trình dự bị đại học: 21,279 $CA
 • Chương trình dự bị Thạc sĩ: 13,534 $CA
Học bổng
 • Navitas Merit Scholarship (50% học phí): Top 2 học sinh xuất sắc nhất khóa của chương trình UTP Stage 1 và 2
 • SFU Entrance Bursary Award (3,500 $CA): Sinh viên kết thúc năm nhất ở FIC với điểm GPA 3.7 trở lên.
Nhập học: tháng 09, tháng 01, và tháng 05.