Đại học University of Guelph

Đại học University of Guelph

Địa chỉ: Canada, Ontario, Guelph
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

 

1. Đôi nét về thành phố Guelph:

Guelph là một trong những thành phố tốt nhất Canada để sinh sống, chỉ cách Toronto 1 giờ di chuyển. Đây là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada(3.7%). Ngoài ra, đây còn là thành phố trong lành, thân thiện và được bình chọn là thành phố an toàn hàng đầu Canada trong 7 năm liên tiếp.

2. Đại học Guelph:

THÔNG TIN CHUNG

Guelph là trường đại học công lập được thành lập năm 1964 ở thành phố Guelph bang Ontario, Canada. Trường đại học Guelph đã liên tục được đánh giá là một trong những trường đại học toàn diện nhất về các phương diện như: chất lượng giáo dục cao nhất; trường đại học tốt nhất theo đánh giá tổng quát; đứng đầu trong phát minh, cải cách và đào tạo ra những lãnh đạo tương lai. Tạp chí Maclean’s là một trong những tạp chí uy tín của Canada đã đánh giá trường đại học Guelph đứng thứ 4 trong Top những trường đại học tốt nhất ở Canada. Bên cạnh đó theo đánh giá của tạp chí “The Globe & Mail”, trường đại học Guelph nằm trong Top những trường được sinh viên yêu thích và hài lòng nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình tiếng Anh:

Chương trình tiếng Anh học thuật (ELCP) được chia thành 10 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 7 tuần. Mỗi tuần sẽ học 25 giờ, được chia thành 5 lớp Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ Pháp, cùng các buổi thực hành giao tiếp ngoài giờ chính khóa với một giáo viên bản ngữ và một sinh viên, các hoạt động văn hóa/xã hội hàng tuần và chương trình “Bạn đồng hành”. Học sinh cũng không nhất thiết phải học hết 10 cấp độ, vì khi đến trường tại Canada, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh để quyết định là sẽ học bao nhiêu cấp độ, bao nhiêu tuần.

Chương trình dự bị Cao học (GPP) kéo dài 8 tháng. Đây là chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn học tiếng Anh để học các chương trình sau đại học. Chương trình GPP được chia thành hai phần với Phần 1 khoảng 14 tuần sẽ được học tiếng Anh nâng cao; Phần 2 sẽ được chú trọng học các kĩ năng nghiên cứu, làm bài luận để sinh viên có thể học tập tốt cho chương trình sau đại học.

Có 6 đợt khai giảng của chương trình Tiếng Anh trong một năm. Khóa mùa Đông khai giảng tháng 01 và tháng 03, khóa mùa Hè khai giảng vào tháng 04 và tháng 06, khóa mùa Thu khai giảng vào tháng 08 và tháng 10. Tất cả các khóa học tiếng Anh đều được giảng dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu tại Canada cũng như đã từng giảng dạy tại nước ngoài. Đảm bảo sinh viên sẽ tích lũy được những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để đem lại cho sinh viên sự thành công khi theo học chương trình tiếng Anh tại trường.

Chương trình Đại học và Sau đại học:

Trường đại học Guelph đào tạo hơn 180 chương trình đại học chính qui và sau đại học. Các ngành mũi nhọn của trường như:

  • Công nghệ sinh học.
  • Dinh dưỡng.
  • Khoa học môi trường.
  • Thú y
  • Vật lý
  • Hóa học.
  • Nông nghiệp.
  • Khoa học máy tính.
  • Kiến trúc.
  • Kinh tế.

Trường đại học Guelph hiện có khoảng 18.153 sinh viên đại học chính qui, 2.120 sinh viên cao học, 240 học sinh trong chương trình tiếng Anh học thuật, trong đó có 900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 Quốc gia khác nhau trên Thế giới.

Mỗi học kỳ tại Trường đại học Guelph kéo dài 4 tháng. Trường có 3 học kỳ chính là tháng 1 – 4, tháng 5 – 8, tháng 9 -12. Sinh viên sẽ được học tập và giảng dạy bởi những giảng viên, giáo sư giỏi, với 98.3% giảng viên có bằng Tiến sĩ hoặc học vị cao nhất trong lĩnh vực của mình.

CHI PHÍ THAM KHẢO

- Nếu sinh viên chọn hình thức ở dạng Homestay (trung bình 750 CAD/tháng), sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình người bản xứ khi bắt đầu chương trình học tại Canada. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh khi trò chuyện với gia đình người bản xứ trong các bữa ăn để tìm hiểu về văn hóa, đất nuớc Canada và Trường đại học Guelph. Chi phí Homestay bao gồm phí thuê nhà và ba bữa ăn một ngày.

Tùy vào thời điểm sinh viên cũng có thể lựa chọn hình thức sống tại một trong những Kí túc xá đặt ngay trong khuôn viên của trường đại học Guelph (trung bình 650 CAD/1 tháng). Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu sinh viên muốn có cuộc sống độc lập hơn, có nhiều cơ hội gặp gỡ các bạn sinh viên và tham gia các hoạt động ở trường nhiều hơn. Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì sinh viên vẫn có cơ hội làm quen với những người bạn mới và Trường sẽ luôn hỗ trợ sinh viên trong thời gian sinh viên học tại Canada.

- Học phí cho chương trình tiếng Anh: Khoảng 2.100 Canada Đô la/ 7 tuần/ 1 cấp độ. - Học phí cho chương trình dự bị Thạc sĩ GPP khoảng 10.000 Canada Đô la/ 8 tháng.

- Học phí trung bình cho chương trình cử nhân: 18,254 Canada Đô la / năm/ 2 học kì (4 tháng/1 học kỳ).

Tất cả các học phí trên chưa bao gồm các khoản phí khác như: Phí ghi danh nhập học, phí quản lý sinh viên, bảo hiểm, giáo trình.

HỌC BỔNG

trường đại học Guelph còn có các suất Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế với mức Học bổng dao động từ $500 đến $6.000 CAD/ năm. Học bổng này sẽ được trao trên cơ sở cạnh tranh giữa các sinh viên vào mỗi khi bắt đầu học kì mới mà sinh viên không cần phải nộp hồ sơ để xin học bổng.

Sinh viên còn thụ hưởng miễn phí các tiện ích tại trường đại học Guelph như: được cấp thẻ thành viên cho phép sử dụng cơ sở vật chất phòng thể dục trong trường, ưu tiên sử dụng Thư viện Đại học Guelph, được cung cấp tài khoản email để truy cập tài liệu học thuật của trường, kết nối Internet không hạn chế, được sử dụng hơn 1000 máy tính đặt trong trường, thuận tiện trong việc chăm sóc sức khoẻ vì trung tâm y tế đặt ngay tại trường. Đồng thời, vì sân bay quốc tế Toronto cách trường đại học Guelph khoảng 40 phút đi xe nên chỉ cần liên hệ với dịch vụ Red Car Service tại Wesbite www.redcarservice.com sẽ được phục vụ chu đáo, thuận tiện trong việc di chuyển từ sân bay đến Trường hoặc từ Trường đến sân bay Toronto một cách dễ dàng.

YÊU CẦU NHẬP HỌC

– Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT)

– Điểm tổng kết trong học bạ từ học lực khá trở lên

– Trình độ tiếng Anh: trung bình.

Tram Tran, một du học sinh ở University of Guelph cho biết: "Tôi đang theo học chương trình Anh ngữ ESL tại đại học Guelph, mọi thứ đều rất tuyệt. Tiếng Anh của tôi đã được cải thiện đáng kể. Tôi cũng học được rất nhiều điều tuyệt vời. Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia rất nhiều hoạt động thú vị để gặp gỡ và kết bạn."