Đại học University of Victoria (UVIc)

Đại học University of Victoria (UVIc)

Địa chỉ: Canada, British Columbia, Victoria
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

1. Victoria – Thành phố xinh đẹp và ấm áp nhất Canada 

Victoria được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada và trên thế giới. Không chỉ có môi trường sống an toàn, điều kiện khí hậu thuận lợi, ấm áp mà nơi đây còn có môi trường giáo dục vô cùng lý tưởng cho các bạn học sinh và sinh viên quốc tế.

Thời tiết của Victoria khô ráo và có hơn 2.000 giờ nắng trong năm. Gió biển nhừ nhẹ làm cho thời tiết mùa hè mát mẻ, hoàn toàn không cần có máy lạnh. Vào mùa đông Victoria rất ít khi có tuyết, hàng năm chỉ có tổng từ 7 đến 8 ngày tuyết rải rác từ giữa tháng 10 đến tháng 3.

Victoria chỉ có khoảng 370.000 người dân, đa phần là các gia đình công chức làm việc cho các cơ quan chính phủ và những người về hưu chọn nơi đây để an hưởng tuổi già. Sống và học tập tại thành phố này, bạn sẽ có thể tận hưởng rất nhiều địa điểm tuyệt vời ngay tại đảo Vancouver – một trong những thành phố lớn nhất Canada và thành phố Seattle của bang Washington, Mỹ.

2. Đại học Victoria:

UVic là một cộng đồng năng động và đa dạng với hơn 20.000 sinh viên trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế, đến từ 112 quốc gia như Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và cả Việt Nam. Khuôn viên trường giống như một công viên rộng lớn, được bao quanh bởi cây xanh và thiên nhiên tươi đẹp.

Đại học Victoria có các chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra UVic còn mang đến cho sinh viên chương trình “bắc cầu đại học” (pathway) và chương trình Co-op (thực tập hưởng lương).
 

Ngành học: Sư phạm, Kỹ thuật, Mỹ thuật, Phát triển con người và xã hội, Chăm sóc trẻ em, Khoa học, Thông tin, sức khỏe, Điều dưỡng, Quản trị công, Công tác xã hội, Nhân văn, Khoa học chính trị và kinh tế, Y học, Khoa học, Khoa học xã hội, Khoa học thông tin sức khỏe, Điều dưỡng, Quản trị công, Công tác xã hội, Nhân văn, Khoa học chính trị và kinh tế, Y học, Khoa học, Khoa học xã hội.

 

Lý do lựa chọn UVic:

– Là một trong những đại học uy tín nhất Canada, nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

– Các tiện nghi hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập được trang bị đầy đủ và hiện đại hóa như thư viện, các phòng máy tính, phòng thí nghiệm,…

– Trường có phòng ban giúp đỡ sinh viên quốc tế, không chỉ hỗ trợ trong công việc học tập mà còn cả trong đời sống hàng ngày.

– Trường có chương trình thực tập hưởng lương Co-op giúp cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các công việc ở các vị trí liên quan đến ngành học của mình, đồng thời mang lại cho sinh viên một khoản thu nhập để trang trải chi phí học tập.

– Khuyến khích sinh viên với chương trình Homestay (ở với người bản xứ) để nâng cao khả năng giao tiếp, được giúp đỡ hòa nhập với cuộc sống mới và tìm hiểu văn hóa Canada.

3. UVic ELC và chương trình “Bắc cầu Đại học”

Trung tâm Anh ngữ ELC-UVic:

Trung tâm Anh ngữ của trường Đại học Victoria là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu của Canada với bề dày lịch sử hơn 40 năm. Hàng năm, UVic ELC tuyển sinh hơn 2.500 sinh viên cho UVic.

Các khóa học của trung tâm được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ chuyên viên và thực tế về nhu cầu học tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Cùng với phương pháp, tài liệu và phương tiện giảng dạy tối tân, hiện đại nhất, kết hợp với không khí học thoải mái, đem lại cho sinh viên kết quả học tập cao.

Trung tâm có nhiều khóa học khác nhau để phù hợp với trình độ của sinh viên.

Chương trình bắc cầu Đại học (khóa học Pathway):

Chương trình dành cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Anh của UVic, có cơ hội được theo học và tốt nghiệp tại UVic. Chương trình giúp cho sinh viên rút ngắn thời gian học tập với chương trình vừa học tiếng Anh vừa hoàn thành các tín chỉ năm đầu Đại học. Sinh viên tham gia chương trình bắc cầu của ELC cũng được coi như là sinh viên của UVic, được sử dụng các tiện nghi trong khuôn viên trường, đồng thời, có tư vấn giáo dục riêng và được tham gia miễn phí các hoạt động của trung tâm.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 Đại học Victoria với chuyên ngành mình lựa chọn.

Điều kiện nhập học chương trình bắc cầu:

– IELTS 5.5 và không kỹ năng nào dưới 5

– TOEFL 71 và không kỹ năng nào dưới 15

– ELC đầu vào 490

– Các yêu cầu khác về các môn khoa học Toán, Lý.

4. Cơ hội học bổng

Học bổng của Đại học Victoria

Đại học Victoria dành tặng cho sinh viên quốc tế chương trình học bổng du học đầu vào trị giá từ $2.500 đến $10.000, tùy thuộc vào ngân sách học bổng từng năm. Học bổng được xét dựa trên điểm trung bình của học sinh.

Yêu cầu:

– Nhập học năm đầu tiên của chương trình Đào tạo Đại học của trường

– Đang là học chương trình trung học hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung học trong vòng 2 năm trở lại và không tham gia các chương trình sau trung học.

– Có điểm trung bình các năm học đạt loại A, hoặc tối thiểu 32 điểm bằng Tú tài quốc tế hoặc tương đương.

– Sinh viên quốc tế học tại Đại học Victoria có Giấy phép Du học (nếu thay đổi tình trạng cư trú có thể ảnh hưởng đến điều kiện xét  học bổng).

Hạn nộp hồ sơ xin học bổng:

Hồ sơ xin học bổng bao gồm cả bảng điểm tạm thời (đối với học sinh đang học Trung học) hoặc bảng điểm chính thức (đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung học) phải được nộp về bộ phận tuyển sinh Đại học của trường trước ngày 28/02. Nếu đạt học bổng, giá trị của học bổng sẽ được trừ vào học phí kỳ 1.

Học bổng của ELC – Uvic

Trung tâm Anh ngữ của UVic dành tặng cho sinh viên Việt Nam khi đăng ký học chương trình bắc cầu Đại học học bổng trị giá $7.500 CAD. Học bổng được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của sinh viên, và sinh viên có điểm trung bình cao nhất sẽ được nhận học bổng này.

Ngoài ra, UVic ELC còn có các suất học bổng trị giá $1.000 dành cho tất cả sinh viên đăng ký chương trình học của trung tâm, và cũng được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA).

Yêu cầu:

– Điểm trung bình 3 năm cuối bậc Trung học đạt 80% trở lên

– Tiếng Anh đạt 5.5 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.0

– Không được chuyển sang chương trình ngôn ngữ khác.

Sinh viên giành được học bổng sẽ được lựa chọn từ tất cả các sinh viên đăng ký vào tháng 5.