Đại học University of Waterloo

Đại học University of Waterloo

Địa chỉ: Canada, Ontario, Waterloo
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

1. Ontario - Miền đất hứa khu vực Bắc Mỹ cho du học sinh:

Ontario là một trong những tỉnh bang nổi bật nhất của Canada. Nơi đây có kinh tế phát triển, khí hậu không quá khắc nghiệt, tập trung nhiều trường đại học hàng đầu, ... Đến với tỉnh bang Ontario dù ở bất kì thành phố nào, du học sinh có thể yên tâm sinh sống và học tập trong một môi trường năng động, hiện đại, thân thiện và tuyệt đối an toàn.

Du học Canada tại Ontario, bạn sẽ sống tại một tỉnh bang giàu mạnh với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cùng cơ sở vật chất tốt. Kích thước của thành phố và ưu thế về đường cao tốc tại Bắc Mỹ cho mọi người thấy rằng di chuyển bằng đường bộ là dễ dàng nhất, tuy nhiên, tại đây có các dịch vụ đường sắt nối liền với các khu vực khác của Canada cũng như là các thành phố tại Mỹ, bao gồm cả thành phố New York. Các thành phố lớn nhất tại bang Ontario có hệ thống ngầm hoặc xe buýt. Sân bay quốc tế Toronto Pearson là sân bay tấp nập nhất nước Canada.

Ontario cũng là một trong những nơi an toàn nhất Canada và Bắc Mỹ (theo thống kê Canada – 2010). Đây là khu vực có tỉ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất tại Canada. Đặc biệt với thành phố Toronto – thủ phủ của tỉnh bang Ontrio đã được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trong 6 năm liên tiếp.

2. Khái quát về Trường đại học Waterloo:

Waterloo là Đại học trong suốt 25 năm liên tiếp được xếp hạng "sáng tạo bậc nhất" tại Canada. Nhà trường kết hợp việc học cùng với các chương trình thực tập có trả lương. Chương trình học tại Đại học Waterloo tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành từ các chương trình hợp tác đào tạo, kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài mà chỉ sinh viên của Đại học Waterloo mới có được. 

Cơ sở vật chất và dịch vụ:


 

Đại học Waterloo có bốn khuôn viên và trung tâm giáo dục trải dài từ Bắc Mỹ, châu Âu sang châu Á.

- Khuôn viên chính tại Waterloo, Ontario, Canada

Trải rộng hơn 400 héc-ta trên vùng đất làm nông xưa tại Ontario- trung tâm công nghệ hàng đầu Canada, khuôn viên chính của đại học Waterloo là nơi sản sinh ra hàng loạt các nghiên cứu cấp cao trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lí, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.

- Khuôn viên Cambridge

Đây là khuôn viên của trường Kiến trúc đại học Waterloo. Ngôi trường này hiện được đánh giá là trường có chương trình học ngành kiến trúc “xanh” nhất Canada. Ngôi trường kiến trúc được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế này toạ lạc tại Riverside Silk Mill lịch sử, trong vùng Galt cổ kính và dọc theo bờ con sông Grand.

- Khuôn viên Kitchener

Đây là khuôn viên Khoa học sức khỏe và là khuôn viên của trường Dược, đại học Waterloo. Trường Dược là cơ sở giáo dục cũng như là điểm tựa vững  chắc cho Khuôn viên Khoa học sức khỏe của đại học Waterloo. Khuôn viên này cũng là trụ sở chính của chương trình mang tính địa phương của trường Y tế DeGroote, đại học McMaster và đội ngũ chăm sóc sức khỏe gia đình. Các sinh viên ngành dược của trường được tạo cơ hội chăm sóc bênh nhân như một đội ngũ liên ngành, bao gồm các nhà vật lí học, dược sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Năm 2010, phòng khám vệ tinh phục vụ giảng dạy và nghiên cứu của trường Nhãn Khoa đã được sát nhập vào khuôn viên trường, giúp mở rộng không gian giảng dạy thực tiễn và các dịch vụ tại đây. Các sinh viên khoa mắt cũng được tạo cơ hội được đào tạo cùng với các sinh viên ngành y, và được thực tập tại cả phòng khám nhãn khoa và phòng y tế gia đình.

- Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

Tập trung vào lĩnh vực truyền thông đại chúng và nghệ thuật số, khuôn viên Stratford là tổ chức cộng tác chiến lược giữa thành phố Stratford và đại học Waterloo, tập hợp các nhà nghiên cứu hàng đầu, các doanh nghiệp, cơ sở thương mại và sinh viên nhằm sáng tạo, kiểm nghiệm và thương mại hóa các thời cơ trong ngành truyền thông số hóa.

Chăm sóc sức khỏe: Phòng khám Y khoa cho sinh viên được mở nhằm mục đích cung cấp sự chăm sóc y tế thuận tiện, toàn diện và đáng tin cậy cho sinh viên của trường. Phòng khám cũng hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong khuôn viên và trong cộng đồng Kitchener- Waterloo; nhằm tạo nên một môi trường sống lành mạnh, đáp ứng các thay đổi của một cộng đồng đa dạng- bao gồm bệnh nhân, tình nguyện viên và cộng đồng học sinh.

Trung tâm hành động vì nghề nghiệp (Centre for Career Action): Tại đây, các nhà tư vấn nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên định hướng, thành lập mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. Sinh viên có thể trau dồi các kĩ năng quản lí nghề nghiệp, lập kế hoạch giáo dục hoặc các phương pháp tìm kiếm việc làm, cũng như thành lập các mục tiêu có ý nghĩa và trong tầm với. Sinh viên có thể tiếp cận với trung tâm thông qua rất nhiều hình thức: tư vấn cá nhân bảo mật, hội thảo, sự kiện, các tài nguyên trực tuyến và xuất bản và thông qua các vị trí làm việc.

An ninh, an toàn: Dịch vụ giữ trật tự Waterloo (Waterloo Police Service) cam kết đẩy mạnh và tăng cường các chính sách cũng như biện pháp thực tế khi hợp tác với đại học Waterloo nhằm cung cấp một môi trường học tập, giảng dạy và sinh sống an toàn, đáng tin cậy.

Chương trình đào tạo nổi bật:

Hơn 100 chương trình cử nhân thuộc các lĩnh vực như:

 • Khoa học và Sức khỏe
 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Kỹ thuật
 • Môi trường
 • Toán học và Khoa học

3.Tại sao nên chọn học Waterloo University?

 • Xếp hạng 151-200 trong bản xếp hạng của Academic Ranking of World Universities năm 2012
 • Xếp hạng 180 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2013
 • Xếp hạng 226-250 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings năm 2012-2013
 • Chương trình khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính lần lượt được xếp thứ 24 và 43 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings và Academic Ranking of World Universities.
 • Waterloo được tạp chí Mclean’s bình chọn là trường đại học tốt nhất trong 13 năm gần đây với chương trình giảng dạy tiên tiến đa dạng như: chương trình truyền thống, chương trình liên ngành, chương trình chuyên ngành, chương trình trao đổi.
 • Là trường cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất tại Canada và trên thế giới.

4. Học phí: Với sinh viên quốc tế, học phí thay đổi theo từng ngành học và bậc học.

+ Học phí trung bình của các sinh viên theo học chương trình cử nhân là 8,972$- 24,387$/kỳ

+ Học phí trung bình với các sinh viên theo  học chương trình sau đại học là 6,446$- 8,020$/kỳ

5. Yêu cầu đầu vào:

Đối với chương trình đại học:

– Tốt nghiệp THPT

– TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên

Đối với chương trình sau đại học:

– Tốt nghiệp đại học

– TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc IELTS 7.0 trở lên