Đại học Western Australia (University of Western Australia), tỉnh bang Tây Úc, Úc

Đại học Western Australia (University of Western Australia), tỉnh bang Tây Úc, Úc

Địa chỉ: Úc, Tây Úc, Perth
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success
Tổng quan về UWA
 
Đại học Western Australia được thành lập năm 1911, và bắt đầu giảng dạy hai năm sau đó. UWA là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Úc và là trường đại học duy nhất của Tây Úc cho đến năm 1973. Với truyền thống lâu đời và danh tiếng của trường, UWA được xếp vào một trong những trường đại học hàng đầu của Úc và cả thế giới.

Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại thành phố Perth, thủ phủ của tỉnh bang Tây Úc. Ngoài ra trường còn có các khuôn viên nhỏ hơn tại Claremont và Albany.
 


Những đặc điểm nổi bật

Perth có khí hậu ấm áp và thoải mái, thường xuyên được bình chọn là một trong các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Với sự đa dạng về văn hóa của mình, Perth là một điểm đến yêu thích của cả khách du lịch lẫn du học sinh. Ngoài ra giá cả và mức sống tại Perth cũng phải chăng hơn so với nhiều thành phố lớn khác tại Úc. 

UWA đứng nhất ở Tây Úc và nằm trong Top 100 trường đại học trên toàn thế giới. Trường xếp hạng 91 trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới (Theo Shanghai Ranking năm 2017). Năm 2018, 7 môn học của trường lọt vào top 50 trên toàn thế giới (Do tổ chức giáo dục uy tín QS bình chọn).

Nhà trường đẩy mạnh nhiều chương trình nghiên cứu chuyên sâu và là nơi có các học giả được công nhận trên toàn thế giới. Trường hiện có hơn 75 trung tâm nghiên cứu và đào tạo. 

Đến với UWA, bạn có thể tận hưởng một loạt các tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại của trường, bao gồm giảng đường, studio, phòng thí nghiệm và nhiều thứ khác để đảm bảo những giờ học lý thú và thực tế. Các trung tâm hỗ trợ sinh viên, dịch vụ y tế, dịch vụ tư vấn hướng nghiệp tọa lạc ngay trên khuôn viên trường cung cấp cho sinh viên những sự giúp đỡ cần thiết nhằm tối đa hóa chất lượng học tập.
 


Ngoài ra trường trường còn có hơn 140 câu lạc bộ, hội nhóm cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể tham gia các hoạt động do trường và hội sinh viên tổ chức để thư giãn, giải trí sau nhiều giờ học căng thẳng.

Chương trình giảng dạy

Trường cung cấp nhiều khóa học bậc đại học và sau đại học cho sinh viên nhiều lựa chọn phong phú. Một số chương trình tiêu biểu của trường được phân vào 4 nhóm ngành chính như sau:
 
  • Nghệ thuật, Kinh tế, Luật và Giáo dục: Kinh tế, Luật, Thiết kế, Giáo dục…
  • Khoa học Kỹ thuật và Toán học: Kỹ thuật, Điện, Điện tử, Kỹ thuật Máy tính, Cơ khí, Vật lý, Toán học, Tin học…
  • Khoa học: Nông nghiệp và Môi trường, Khoa học Sinh học, Khoa học xã hội, Tâm lý học…
  • Y tế và khoa học y tế: Khoa học y sinh, Nha khoa, Y tế…

Tiêu chuẩn đầu vào
 
  • Bậc đại học: Sinh viên hoàn thành chương trình phổ thông.
  • Bậc sau đại học: Sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân hoặc một chương trình tương đương.
  • IELTS tối thiểu 6.5
Sinh viên quốc tế muốn học tại UWA, nhưng không đạt yêu cầu về Anh, có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình tại Trung tâm tiếng Anh UWA.

Học phí và sinh hoạt phí hàng năm
 
  • Học phí vào khoảng 31,000 – 40,000 AUD / năm (Được cập nhật hàng năm).
  • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế từ 480 – 550 AUD / năm.
  • Chi phí nhà ở và ăn uống dao động từ 8,000 – 11,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và 10,000 – 14,000 AUD / năm cho sinh viên thuê nhà ngoài khuôn viên trường.

Chương trình học bổng cho du học sinh

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến với trường, UWA hiện đang cung cấp chương trình học bổng UWA International Achievement Scholarship dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt. Những sinh viên đạt đủ yêu cầu sẽ tự động được trường xem xét mà không cần phải nộp đơn xin học bổng.