Hệ thống trường trung học công lập bang New South Wales, tỉnh bang New South Wales, Úc

New South Wales (NSW) nằm ở phía đông nam nước Úc, đồng thời là tiểu bang đông dân nhất nước có thủ phủ là Sydney. Với hệ thống trường trung học công lập chất lượng hàng đầu, NSW thu hút hàng ngàn học sinh quốc tế đến du học hàng năm.

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

Hệ thống trường học tại New South Wales
 
Hệ thống các trường công lập NSW được Bộ Giáo Dục NSW quản lý trong hơn 150 năm qua. Mạng lưới trường công lập NSW với 2.000 trường học trên khắp Sydney và các khu vực khác của New South Wales. Các trường công lập NSW cung cấp giáo dục cho học sinh ở cả bậc tiểu học và trung học.

Học sinh trung học có thể chọn từ một loạt các trường học toàn diện bao gồm các trường chuyên về nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật sáng tạo, thể thao, ngôn ngữ và công nghệ.

Học sinh hoàn tất Lớp 11 và 12 tại NSW được cấp Chứng chỉ Higher School Certificate (HSC), một bằng cấp được quốc tế công nhận cho phép học sinh đăng ký học đại học ở Úc và các nước khác.
 


Vì sao đến với hệ thống trung học công lập tại New South Wales?
 
 • Chất lượng giảng dạy xuất sắc
Các trường trung học tại NSW cung cấp chất lượng giảng dạy xuất sắc trong một môi trường an toàn và thân thiện. Học sinh được trau dồi kỹ năng tiếng Anh, tham gia vào các môn học thú vị và trau dồi những kỹ năng thực tiễn cho tương lai. Ngoài ra trường còn có một loạt các chương trình năng khiếu dành cho những học sinh có tài năng đặc biệt.

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao được công nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Giáo dục New South Wales (NSW Education Standards Authority). Bài giảng chất lượng cao, hấp dẫn sẽ truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em đạt được thành tích tốt nhất trong các môn học, thể thao, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực học tập khác.
 
 • Hỗ trợ học sinh tối đa

Quy mô lớp học nhỏ, học sinh có cơ hội được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo viên, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của từng học sinh và tạo điều kiện cho mỗi bạn phát huy được tối đa khả năng của mình.

Mỗi trường cung cấp một chương trình học với định hướng rõ ràng cộng với hệ thống bắt cặp một học sinh quốc tế với một học sinh địa phương để giúp các em dễ dàng hòa nhập và kết bạn.

Các trung tâm tư vấn luôn túc trực để hỗ trợ học sinh từ tâm lý học đường, hỗ trợ tiếng Anh đến hướng nghiệp. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại 

Hệ thống trường tại NSW có các cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học; thư viện, các cơ sở nghệ thuật, thể thao và giải trí được thiết kế để cung cấp cho học sinh những điều kiện tốt nhất cho việc học cũng như việc vui chơi giải trí. Thêm vào đó là một loạt các phương tiện tiên tiến được cung cấp cho các chuyên ngành bao gồm máy in 3D và phòng thí nghiệm robot.

Các công nghệ kỹ thuật số được tận dụng triệt để trong chương trình giảng dạy của trường như kết nối WiFi, máy tính, bảng tương tác và hội nghị thông qua video...
 
 • Hỗ trợ về tiếng Anh cho du học sinh

Nhiều trường ở NSW có các Trung Tâm Anh Ngữ Chuyên Sâu chất lượng cao hỗ trợ các học sinh trung học có nhu cầu cải thiện tiếng Anh.
Lớp với số lượng ít (tối đa 20 thành viên) tạo điều kiện cho học sinh tương tác trực tiếp với giáo viên hướng dẫn và các bạn đồng trang lứa, giúp các em nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
 
Yêu cầu đầu vào
 
 • Bậc Trung học Cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10): Hoàn thành bậc tiểu học, IELTS tối thiểu 5.0 
 • Bậc Trung học Phổ thông (từ lớp 11 đến lớp 12): Hoàn thành chương trình lớp 10 (hoặc cấp lớp tương đương), IELTS tối thiểu 5.5 
 • Học sinh không bắt buộc phải có bằng tiếng Anh. Những học sinh không đạt yêu về trình độ tiếng Anh có thể ghi danh vào chương trình Anh ngữ chuyên sâu của các trường với thời gian tối thiểu nửa năm. Các lớp học tiếng Anh được mở nhiều kỳ trong năm.
Học phí cho học sinh quốc tế trong một năm học (được cập nhật hàng năm)
 
 • Bậc Trung học Cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10): 13,800 AUD/ năm
 • Bậc Trung học Phổ thông (từ lớp 11 đến lớp 12): 15,200 AUD/ năm
Yêu cầu giám hộ

Học sinh Việt Nam có thể lựa chọn một trong các hình thức giám hộ sau:
 
 • Người thân đi kèm từ Việt Nam
 • Ở chung với người quen bạn bè tại Úc
 • Ở cùng gia đình người bản xứ
Tùy từng độ tuổi sẽ có những yêu cầu cụ thể về người giám hộ.

Các ngành học của trường Hệ thống trường trung học công lập bang New South Wales, tỉnh bang New South Wales, Úc