Hệ thống trường Trung học công lập bang Victoria, tỉnh bang Victoria, Úc

Hệ thống trường Trung học công lập bang Victoria, tỉnh bang Victoria, Úc

Địa chỉ: Úc, Victoria,
Loại trường: Trung học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success


Lợi ích của việc học tại Victoria

Hệ thống giáo dục của Victoria được công nhận trên toàn thế giới. Có rất nhiều lý do để chọn Victoria làm điểm đến cho con đường du học của bạn.


 
1.    Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Các trường công lập bang Victoria mang lại một nền giáo dục vô cùng danh tiếng. Hằng năm có đến 240,000 học sinh trên khắp thế giới chọn Victoria là điểm đến du học. Điều này khiến cho Victoria trở thành một môi trường quốc tế hết sức thuận lơi cho du học sinh Việt Nam.
Bằng tốt nghiệp phổ thông của bang Victoria (VCE) là bằng cấp quốc tế cho học sinh nền tảng vững chắc để học lên bậc học cao hơn. Bằng VCE được các tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá cao, tạo điều kiện cho học sinh đăng ký vào các trường đại học danh tiếng thế giới.

2.    Môi trường sống tuyệt vời

Victoria là một trong những tỉnh bang đa văn hóa nhất nước Úc, với một lịch sử lâu đời gắn liền với nhiều sắc tộc và nhiều quốc gia. Do đó tất cả các trường có cái nhìn cởi mở và thân thiện đối với học sinh quốc tế. Ngoài ra học sinh còn được gắn kết với quê nhà thông qua các hoạt động văn hóa ở trong và ngoài nhà trường.

Melbourne, thủ phủ của Victoria, được đánh giá là một trong nhưng thành phố đáng sống nhất trên thế giới, là một địa điểm sinh sống tuyệt vời. Melbourne tự hào có nền giáo dục tiên tiến, dịch vụ chăm sóc y tế, văn hóa và chất lượng cơ sở hạ tầng nổi trội. Nhờ đó học sinh được hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời.

3.    Nhiều lựa chọn trường học

Học sinh đến với Victoria có được sự lựa chọn phong phú với hơn 250 trường trung học tại nhiều địa điểm thuận lợi. Các trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, bảo đảm các trường đều đáp ứng được những tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt.
Ngoài ra Victoria là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng được thế giới công nhận. Học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn để học lên cao sau khi hoàn thành chương trình phổ thông.

4.    Quyền lợi của học sinh được đặt lên hàng đầu

Sự hài lòng và an toàn của học sinh quốc tế trong sinh hoạt và học tập rất quan trọng đối với các nhà làm giáo dục. Đảm bảo cho học sinh nhận được chất lượng học tập và cuộc sống tốt nhất là ưu tiên hàng đầu đối với đội ngũ giáo viên và ban lãnh đạo các trường. Do đó các trường công lập ở Victoria luôn đảm bảo mang lại cho học sinh những dịch vụ chất lượng cao.

5.    Chương trình Anh ngữ ưu tú

Nếu bạn không tự tin với khả năng tiếng Anh của mình thì các trung tâm Anh ngữ của các trượng tại Victoria là các trung tâm tiên tiến, với phương pháp giảng dạy mới mẻ và giáo viên dày dặn kinh nghiệm, học sinh được quan tâm tận tình và hỗ trợ để phát triển sự tự tin trong giao tiếp.

Hệ thống giáo dục


 
 • Giáo dục tại Victoria là bắt buộc đối với độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi. 
 • Học sinh tiểu học từ 5 đến 12 tuổi (từ Lớp 1 đến Lớp 6).
 • Học sinh trung học từ 12 đến 20 tuổi (từ Lớp 7 đến Lớp 12).
 • Số lượng học sinh trong một lớp ít (từ 21 – 23 học sinh), tạo điều kiện cho các em nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên.
 • Trong một ngày học, học sinh di chuyển từ lớp học này đến lớp học khác thay vì ngồi trong một phòng, mang lại sự linh hoạt cho môi trường giảng dạy.

Tiêu chuẩn đầu vào
 • Học sinh đạt điểm số tối thiểu 60% hoặc cao hơn đối với tất cả các môn học trong hai năm trước đó. Một số trường có thể có yêu cầu thêm về khả năng học tập.
 • Đạt điểm IELTS tối thiểu 5.5 hoặc điểm TOEFL IBT tối thiểu 69 (Hoặc học sinh có thể tham gia khóa tiếng anh với thời gian 20 tuần tại trường).
Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế

Khi bạn ghi danh vào một trường công lập bang Victoria, bạn có thể chọn theo học một trong những khóa học tiếng Anh do trường cung cấp như sau:
 • Các lớp học tiếng Anh chuyên sâu trước khi bạn bắt đầu các lớp học chính thức (Tối đa 20 tuần).
 • Một chương trình tiếng Anh toàn diện như một ngôn ngữ bổ sung (EAL) khi bạn đang đi học chương trình chính.
Các khóa học tiếng Anh tại Victoria sẽ mang đến cho bạn sự tự tin để học tập, sinh sống và làm việc ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Chi phí tham khảo
 
 • Học phí trung bình tầm 15,129 AUD đối với học sinh trung học cơ sở và 16,974 AUD đối vơi học sinh trung học phổ thông (Học phí cập nhật hàng năm)
 • Tiền bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế 480 – 550 AUD / năm.
 • Những lựa chọn về người giám hộ cho du học sinh
Học sinh Việt Nam có 3 lựa chọn về người giám hộ khi đến học tập tại Victoria tùy thuộc vào độ tuổi:
 
 • Sống với phụ huynh, người giám hộ hợp pháp đi kèm từ Việt Nam.
 • Sống với người thân, người quen tại Úc.
 • Sống với người dân bản xứ.