Học viện Bách khoa Rensselaer (Rensselaer Polytechnic Institute), tiểu bang New York, Mỹ

Học viện Bách khoa Rensselaer (Rensselaer Polytechnic Institute), tiểu bang New York, Mỹ

Địa chỉ: Mỹ, New York, Troy
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

Giới thiệu

Học viện được thành lập vào năm 1824 bởi Stephen van Rensselaer và Amos Eaton. Được xây dựng trên sườn đồi, khuôn viên rộng 107 ha của RPI nhìn ra thành phố Troy và sông Hudson và là sự pha trộn của kiến trúc truyền thống và hiện đại. Học viện hiện đang vận hành một vườn ươm doanh nghiệp trong khuôn viên và Khu công nghệ Rensselaer rộng 510 ha.

Rensselaer có hơn 7,900 sinh viên trong đó bao gồm 6,628 sinh viên đại học, 1,334 sinh viên sau đại học và hơn 100,000 cựu sinh viên của trường đang sinh sống, làm việc khắp nơi trên thế giới. Trường còn là mái nhà của hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức, mang đến cho sinh viên cơ hội đắm mình vào các hoạt động bên ngoài lớp học.

Học viện Bách khoa Rensselaer
 

Đặc điểm nổi bật

 
Ngày nay, RPI được tổ chức thành 6 trường chính bao gồm 37 phòng ban, tập trung vào khoa học và công nghệ. Trường được biết đến với các chương trình cấp bằng về kỹ thuật, máy tính, kinh doanh và quản lý, công nghệ thông tin, khoa học, thiết kế và nghệ thuật tự do. 

Rensselaer liên tục được xếp hạng cao trong số các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ và thế giới. Trong hơn một thập kỷ, Rensselaer vẫn nằm trong top 50 trường đại học quốc gia hàng đầu tại Hoa Kỳ và hiện được liệt kê trong số 6 trường đại học hàng đầu về thu nhập trung bình cao nhất. Năm 2018, U.S. News & World Report đã xếp hạng Rensselaer thứ 49 trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Ngoài ra, trường còn được xướng tên trong 3 bảng xếp hạng nổi tiếng nhất thế giới: Academic Rankings of World Universities (top 600 thế giới), QS World Universities Ranking (hạng 345 thế giới) và Times Higher Education (top 400 thế giới).

Giảng viên của trường bao gồm các thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia và các tổ chức chuyên nghiệp nổi tiếng khác. Các giảng viên nổi tiếng của Rensselaer làm việc trực tiếp với các sinh viên trong học tập, nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Nhiều giáo sư của nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với các tập đoàn và tổ chức hàng đầu thế giới.

Là trường đại học nghiên cứu công nghệ đầu tiên của Mỹ, Rensselaer đã xác lập những tiến bộ khoa học và công nghệ của thế giới. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm: Năng lượng, môi trường và hệ thống thông minh; Công nghệ sinh học và khoa học đời sống; Truyền thông, nghệ thuật, khoa học và công nghệ; Khoa học và kỹ thuật tính toán; Công nghệ nano và vật liệu tiên tiến.

Tính đến năm 2017, trong số các giảng viên và cựu sinh viên của RPI có tới 6 thành viên National Inventors Hall of Fame, 6 người đoạt Huy chương Công nghệ quốc gia, 5 người đoạt Huy chương Khoa học quốc gia, 8 người nhận học bổng Fulbright và 1 người đoạt giải thưởng Nobel về vật lý.

Học viện Bách khoa Rensselaer
 

Chương trình đào tạo

 
Trường cung cấp hơn 145 chương trình ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực Kiến trúc; Kinh doanh; Kỹ thuật; Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội; Khoa học Công nghệ Thông tin & Web; Khoa học.
 

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

 
TOEFL iBT tối thiểu 88 hoặc IELTS tối thiểu 7.0 hoặc PTE tối thiểu 59
 

Chi phí dự kiến cho một năm học

 
  • Học phí: 54,000 USD
  • Lệ phí: 1,378 USD
  • Sinh hoạt phí: 15,580 USD
  • Sách, dụng cụ học tập và chi tiêu cá nhân: 2,858 USD
  • Tổng cộng: 73,816 USD