Iowa State University

Iowa State University

Địa chỉ: Mỹ, Iowa, Ames
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

1.Tổng quan 

Tọa lạc tại Ames thuộc Bang Iowa có khuôn viên rộng lớn bao gồm 160 tòa nhà. Phần trung tâm của khuôn viên có diện tích khoảng 490 mẫu Anh và có rất nhiều cây cối xanh tốt và thực vật, đại học bang Iowa (Iowa State University, ISU) chủ yếu tập trung vào Khoa học và Công nghệ.Với lịch sử ra đời bắt nguồn từ năm 1858, Iowa State hiện có hơn 33.000 sinh viên đăng ký theo học, 6.000 giảng viên và một mạng lưới hơn 248.000 cựu sinh viên trải dài trên 150 quốc gia.

Ngôi trường nổi tiếng toàn cầu nhờ thành tích xuất sắc trong phát minh và đổi mới. Hiện có 8 trường trực thuộc, với hơn 300 chương trình đào tạo. Đây là nơi các giảng viên giàu lòng đam mê đang thách thức những vấn đề cấp bách nhất thế giới. Nhiều giảng viên của trường đã từng giành giải thưởng và là học giả được công nhận toàn cầu.

Quy mô nghiên cứu của Iowa State sở hữu gần 100 trung tâm và học viện đẳng cấp toàn cầu và có đến hơn 900 câu lạc bộ để sinh viên tham gia. Không những vậy, trường được biết đến với nhiều thành tích đầu tiên, trong đó bao gồm máy tính kỹ thuật số đầu tiên và máy mô phỏng lốc xoáy di chuyển đầu tiên trên thế giới. Thêm vào đó, Trung tâm Sáng kiến Sinh viên (Student Innovation Center) được mở cửa vào năm 2020, mang đến bạn một trải nghiệm giáo dục thêm phần hứng khởi.

Dịch vụ việc làm của ISU là một mạng lưới hỗ trợ toàn diện, nơi sinh viên có thể tiếp cận rất nhiều chương trình, các nhà tuyển dụng và tài nguyên thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai
.


2. Điểm nổi bật
 

  • Iowa State xếp số 1 ở bang Iowa và trong top 12% trường đại học tại Mỹ (Money Magazine)
  • Trường xếp thứ 2 bậc cao học và thứ 3 cho các chương trình cử nhân nông nghiệp và kỹ thuật hệ thống sinh học theo (U.S. News & World Report)
  • Đứng thứ hai trong số Viện nghiên cứu Kinh tế tốt nhất của Mỹ 
  • Một trong những trường Đại học dẫn đầu của tiểu bang 
  • Đứng thứ 15 trong số 25 Đại học thông minh của thị trấn (The Daily Beast)


3. Yêu cầu đầu vào
 

  • Điểm Trung bình (GPA): Tối thiểu 7.0
  • Tiếng Anh (Chọn 1 trong các bài thi sau)

          TOEFL iBT: 71+, IELTS: 6.0+, PTE: 48+

  • Bài thi chuẩn hoá: Tuỳ theo yêu cầu từng ngành
  • Thư giới thiệu 
  • Bài luận


4.Học bổng

Các sinh viên quốc tế năm nhất có thể tham gia chương trình học bổng của trường mang tên International Merit Scholarship trị giá 4.000 đến 12.000 USD


5.Học phí trung bình ước tình hàng năm**: 

 
    Học phí: $27,142 
      Chi phí ăn ở: $9.088 
      Bảo hiểm y tế: $1.641 
     Tổng chi phí: $ 37,874** Đây là mức ước tính chung, chi phí có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào từng ngành học cụ thể