Cử nhân Khoa học - Toán ứng dụng (Bachelor of Science - Applied Mathematics )

Mô tả chương trình học: 

Cử nhân Khoa học về Toán ứng dụng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các ngành công nghiệp cho các nhà khoa học toán ứng dụng. Chương trình cũng đáp ứng nhu cầu của những sinh viên thích toán học vì lợi ích của riêng họ nhưng cũng có lợi ích trong các lĩnh vực khác mà toán học được áp dụng. Các nhà toán học và thống kê ứng dụng được sử dụng trong các lĩnh vực như nghiên cứu hoạt động, phân tích hệ thống, điện toán, phân tích dữ liệu, khoa học sinh học (ví dụ, nghiên cứu về cấu trúc liên kết DNA, toán sinh học hoặc đáp ứng các nhu cầu đặc biệt về thống kê sinh học), nghiên cứu truyền thông và trong khoa học quản lý.

Chương trình toán ứng dụng chuẩn bị cho sinh viên một số lĩnh vực. Đầu tiên, sinh viên có được kiến ​​thức rộng về các kỹ thuật và phương pháp toán học ứng dụng. Những kỹ thuật này bao gồm các phương trình vi phân, tối ưu hóa, thống kê, phân tích số, lập trình máy tính và nghiên cứu hoạt động. Thứ hai, sinh viên học cách mô hình hóa các hiện tượng khoa học và các hệ thống thực tế phức tạp, (Mô hình toán học, Dự án toán học ứng dụng) và sử dụng các mô hình này để hiểu và dự đoán hành vi của các hệ thống. Cuối cùng, sinh viên học cách truyền đạt những kết quả này đến các nhà khoa học và các giám khảo khác.

Yêu cầu nhập học: 

Trình độ học vấn tối thiểu bắt buộc: Lớp 12 / THPT 
Điểm trung bình tối thiểu: 7.5 

Yêu cầu trình độ tiếng Anh: 

Để nhập học trực tiếp, ứng viên phải đến từ một quốc gia nói tiếng Anh hoặc đáp ứng một trong hai điểm kiểm tra tiếng Anh sau đây: 
  • TOEFL tối thiểu: 61.0 
  • IELTS tối thiểu: 6.0 

Đối với tuyển sinh có điều kiện, thay vì nộp điểm IELTS hoặc TOEFL, ứng viên có thể hoàn thành các khóa học tiếng Anh trước khi tham gia chương trình. Thời lượng của khóa học tiếng Anh được xác định dựa trên mức độ thành thạo tiếng Anh của ứng viên.
  
Những yêu cầu khác: 

Sinh viên sẽ được yêu cầu nộp các bản sao chính thức, bản gốc hoặc bản sao có công chứng của tất cả các tài liệu học thuật gốc bằng ngôn ngữ gốc của mỗi tài liệu. Các bản sao phải được chứng nhận của nhà nước hoặc trường học thích hợp. Bản dịch tiếng Anh chính thức có công chứng phải được gửi cùng với các hồ sơ bằng ngôn ngữ gốc.

Các khoản phí khác: 
 
  • Phí ghi danh: US$ 55.00 
  • Phí sinh hoạt:  US$ 16,434.00/năm 
  • Bảo hiểm y tế: $ 1.800/năm 
  • Phí dịch vụ sức khỏe sinh viên: $ 314/năm 

Lưu ý: 

Có thể áp dụng phí bổ sung 
Tất cả các khoản phí có thể thay đổi  không  báo trước 

Thời gian cấp thư nhập học: Sau 45 ngày kể từ ngày nộp phí đăng ký ghi danh. 

Hạn nộp hồ sơ: 

Khóa tháng 08– hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 30/04
Khóa tháng 01- hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 30/09

Học tập và làm việc tại US: 
 
Phần lớn các trường đại học ở Mỹ cho phép sinh viên quốc tế và sinh viên đại học làm việc bán thời gian trong phạm vi lên đến 20h/tuần. Trung bình, một sinh viên làm việc bán thời gian có thể kiếm tiền ở bất kì đâu từ 800$ - 1500$ mỗi tháng (20h x $10/h x 4 tuần =$800). Thêm vào đó. Ngày càng nhiều trường học cung cấp chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT), chương trình này cho phép sinh viên quốc tế có thể thực tập có lương ngoài giờ học.