Đại học San Jose State (San Jose State University – SJSU), tỉnh bang California, Mỹ

Đại học San Jose State (San Jose State University – SJSU), tỉnh bang California, Mỹ

Địa chỉ: Mỹ, California, San Jose
Loại trường: Đại học

Đăng ký tài khoản

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Success

Giới thiệu chung:
 
Đại học San Jose State University tọa lạc ngay trung tâm thung lung Silicon – thủ đô về công nghệ và thương mại hàng đầu thế giới – có khuôn viên nằm trong hệ thống các trường Đại Học Bang California, Đại học San José State là sự kết hợp tuyệt vời giữa những giá trị truyền thống và hiện đại.

Trường có cơ sở vật chất thuộc hàng tiên tiến bậc nhất, chương trình học liên tục được cập nhật để đảm bảo trang bị cho sinh viên những kiến thức mới nhất. Và đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn và tầm nhìn chiến lược. Không chỉ chú trọng về kiến thức chuyên sâu về ngành học, mà còn khơi dậy ở họ niềm đam mê và sáng tạo.
Chất lượng học thuật xuất sắc vượt bậc: SJSU nằm trong top 10 trường Đại Học công lập ở Western U.S (theo U.S News & World Report), cung cấp hơn 130 văn bằng để sinh viên lựa chọn.

“Học ở SJSU – Đầu tự khôn ngoan”: SJSU được xếp hạng 14 trong top những trường với sinh viên có tài chính vững mạnh hơn sau khi tốt nghiệp (theo Tạp Chí Forbes). Trong khi đó, học phí của trường thấp hơn 40% so với các trường Đại Học cùng bang.

Khởi nghiệp dễ dàng: Nhiều sinh viên SJSU thực tập tại các công ty lớn như Cisco, Google, Apple, IBM và e Bay. Các chuyên gia ở thung lũng Silicon tốt nghiệp từ SJSU nhiều hơn các trường khác.


 
Đặc điểm nổi bật:
 
  • Địa điểm: nằm gần khu vực Vịnh San Francisco xinh đẹp. SJSU chỉ cách thành phố San Francisco 77 km và cách Biển Thái Bình Dương 51 km.
  • Đa dạng ngôn ngữ và văn hóa: Đứng thứ 10 về các trường đại học có khuôn viên đa dạng nhất, và cư dân ở San José nói hơn 56 ngôn ngữ khác nhau.
  • Đứng Top 1 các trường Đại Học có sinh viên làm việc ở thung lũng Silicon ( Theo Business Insider 2015)
  • Đứng Top 1 các trường Cao Đẳng, Đại Học có lượng sinh viên quốc tế đông nhất tại Mỹ ( Theo IIE Open Doors Data 2014-2015)
  • Xếp hạng 8 các trường Đại Học công lập tốt nhất trong hệ thống Western U.S ( Theo U.S News 2015-16)
  • Ngành Art and Design của SJSU nằm trong danh sách “ 60 trường dạy Thiết Kế tốt nhất thế giới” ( Theo Bloomberg Businessweek)

Chương trình đào tạo:
 
Trường cung cấp các khóa học từ Dự bị ĐH, Cử nhân đến sau đại học với nhiều chuyên ngành đa dạng: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Quản trị Nhân sự, Ngoại thương, Marketing), Quản lí Khách sạn, Quảng cáo, Báo chí, Thiết kế Đồ họa, Hoạt họa, Truyền thông kĩ thuật số, Hóa sinh, Điều dưỡng, Truyền thông, Kĩ sư phần mềm, Kinh tế, Kĩ sư Điện tử, Cơ khí… Ngoài ra, trường còn tổ chức giảng dạy các lớp Anh văn chuyên ngành & nâng cao (dành cho các SV chưa đủ điều kiện tuyển thẳng vào các khóa học chuyên ngành).
 

Điều kiện nhập học:
 
  • Đối với sinh viên quốc tế năm nhất:
Điểm trung bình GPA cấp 3 từ 3.0 (Nếu điểm trung bình GPA cấp 3 thấp hơn 3.0, học sinh phải nộp SAT hoặc ACT)
Điểm trung bình môn toán lớp 10, 11, 12 từ 5.5
TOEFL iBT 61 hoặc IELTS 6.0 (ngành Kỹ Sư yêu cầu TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0)
SAT 500 hoặc ACT 22 (không bắt buộc)
 
  • Đối với sinh viên muốn chuyển tiếp:
Đạt đủ yêu cầu như sinh viên năm nhất
Điểm trung bình GPA cao đẳng, đại học từ 2.0
 

Học phí và sinh hoạt phí:
 
Học phí trung bình trên 1 năm: USD 19,000 đến USD 25,000
Sinh hoạt phí trung bình trên 1 năm: USD 19,000 đến 22,000

Lưu ý: Chi phí sinh hoạt và học phí có thể thay đổi theo năm.